6 cách đơn giản để khử mùi khó chịu trên xe mới

6 cách đơn giản để khử mùi khó chịu trên xe mới

Các loại mùi đặc trưng, mùi hôi bên trong ô tô có thể tạo nên sự khó chịu, nôn nao và gây ra mệt mỏi. Để khắc phục, các bố và anh em có thể áp dụng 6 cách đơn giản để khử mùi khó chịu trên xe dưới đây.

1. Để hoa quả, lá cây có mùi thơm lên xe

Các loại quả hoặc lá có mùi thơm như dứa (trái thơm), vỏ bưởi, lá nếp, lá dứa, củ sả,... sẽ có mùi thơm dịu nhẹ dễ chịu, rất tốt để dùng cải thiện mùi trên xe.

Khu vực nên để là ở khu vực sàn xe hoặc ngay trên ghế ngồi, có thể để vào cả cốp sau của xe (với loại xe hatchback hoặc SUV).

Để giúp cải thiện mùi hiệu quả, các bố và anh em nên chọn mua loại dứa vừa chín để có được mùi thơm. Nên nhớ là cần thay dứa sau vài ngày sử dụng vì loại quả này cũng khá nhanh hỏng khi gặp nhiệt độ cao.

6-cach-don-gian-de-khu-mui-kho-chiu-tren-xe-moi

2. Để than hoạt tính lên xe

Than hoạt tính chính là than củi (hay than hoa) thường đã được xử lý hóa học, giảm thiểu khả năng gây hại cho sức khỏe con người.

Than hoạt tính có tính chất giúp khử mùi qua quá trình diệt khuẩn, nên có thể áp dụng cho xe ô tô, nhất là mùi trên xe mới.

Anh em chỉ cần để khoảng 1-2 kg than hoạt tính trải đều trên sàn và ghế xe trong vài ngày là mùi ô tô mới sẽ giảm đáng kể.

6-cach-don-gian-de-khu-mui-kho-chiu-tren-xe-moi-1

3. Khử mùi bằng giấm trắng

Bện cạnh khả năng tẩy rửa rất hiệu quả, giấm trắng cũng được ứng dụng nhiều trong quá trình khử mùi hôi cho nhà bếp, phòng tắm. Đặc biệt, giấm thường được kết hợp pha chế với tinh dầu chanh, bưởi hoặc táo để tạo mùi thơm.

Anh em có thể thực hiện bằng cách dưới đây.

Bước 1: Pha khoảng 300 ml giấm trắng với nước sạch theo tỉ lệ 2 giấm:1 nước.

Bước 2: Thêm một chút tinh dầu các loại với mùi hương tùy thích, khuấy đều hòa chung hỗn hợp.

Bước 3: Đổ vào một bình xịt phun sương (bình xịt tưới cây) và phun vào trong xe, nhất là vị trí ghế da xe ô tô, nhớ tránh xịt trực tiếp vào các thiết bị điện tử nhé!

Bước 4: Ra khỏi xe và đóng chặt cửa. Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ, anh em sẽ thấy mùi bên trong xe đã dễ chịu hơn trước. Giấm sẽ tẩy mùi và diệt khuẩn còn tinh dầu thì tạo hương thơm.

6-cach-don-gian-de-khu-mui-kho-chiu-tren-xe-moi-2

5. Dùng cà phê rang

Nhiều anh em có lẽ cũng đã biết cà phê có khả năng khử mùi và hút ẩm tốt, vì thế nên áp dụng cho xe ô tô.

Anh em có thể để nguyên hạt cà phê rồi rang lên hoặc sử dụng bã cà phê rang khô, sẽ giúp hút mùi nhanh hiệu quả.

Cách đơn giản hơn là có thể bỏ cà phê vào túi nilon để mở và đặt trên sàn xe, chỉ sau một vài ngày, những mùi khó chịu bên trong sẽ biến mất. Đồng thời, mùi cà phê trong xe cũng giúp tài xế tỉnh táo hơn.

6-cach-don-gian-de-khu-mui-kho-chiu-tren-xe-moi-3

6. Dùng trà túi lọc

Tương tự cà phê, trà túi lọc cũng giúp loại bỏ mùi khó chịu trong ô tô hiệu quả.

Cách thực hiện cũng rất dễ, anh em có thể buộc 3-4 túi làm một, để gần các vị trí như trên ghế, dưới sàn và trong các hộc đồ để các túi trà này hút mùi hôi.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê