6 cách để tình cảm giữa bố và con gái thêm khắng khít, bền chặt

Tình cảm giữa bố và con gái khắng khít bền chặt, bố có thể dạy con được nhiều điều, con cũng chịu nhiều ảnh hưởng từ tính cách của bố trong quá trình trưởng thành.

Có những điều mẹ dạy con gái sẽ tốt hơn, và cũng có một số điều bố dạy con gái tốt hơn. Muốn thành công trong việc nuôi dạy con, bố có thể áp dụng một số cách dưới đây để tình cảm giữa bố và con gái thêm khắng khít bền chặt, từ đó con trở nên mạnh mẽ, có cái nhìn tích cực về bản thân và biết lạc quan, yêu thương cuộc sống.

1/ Dành cho con thời gian nhiều hơn

Dù công việc bận rộn, bố hãy tranh thủ sắp xếp để dành thời gian cho con nhiều nhất có thể. Và, thời gian bố dành cho co hãy là “thời gian chất lượng”. Những lúc vui chơi cùng con, dạy dỗ con, đừng để bị mình chi phối, xao nhãng bởi công việc, bởi điện thoại, bởi những cuộc vui với bạn bè… Hãy để con cảm nhận rằng con quan trọng trong mắt bố, và bố trân trọng những thời khắc ở bên con. Đây là một trong những điều sẽ giúp bé trưởng thành.

6-cach-de-tinh-cam-giua-bo-va-con-gai-them-khang-khit-ben-chat-1

2/ Luôn luôn giữ lời hứa với con

Rất nhiều người sẵn sàng hứa với con nhưng sau đó không giữ lời mà không biết rằng điều này có thể làm tổn thương bé cũng như ảnh hưởng đến tính cách của con sau này. Để tình cảm giữa bố và con gái thêm khắng khít bền chặt và để bé trở thành người biết giữ chữ tín, biết tôn trọng người khác và biết tự trọng, bố hãy luôn luôn giữ lời nếu đã hứa với bé điều gì đó, đừng để bé mất niềm tin.

3/ Quan tâm đến tình bạn của bé

Để tình cảm giữa bố và con gái thêm khắng khít, gần gũi, bố hãy quan tâm đến mọi khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày của bé. Đặc biệt hãy quan tâm về tình bạn của con. Các bé gái sẽ cảm thấy rất vui khi biết rằng bố thích những người bạn của bé, bé cũng rất mong nhận được lời khuyên của bố về việc kết bạn, chọn bạn.

4/ Bố hãy là hình mẫu lý tưởng của con gái

6-cach-de-tinh-cam-giua-bo-va-con-gai-them-khang-khit-ben-chat-2

Các cô gái thường có xu hướng lấy bố làm hình mẫu chuẩn. Khi bé lớn lên, con cũng thường chọn những người bạn trai có tính cách giống bố, hay nói cách khác là con thường sẽ chọn bạn dựa trên hình mẫu của bố. Do đó, bố hãy là hình mẫu lý tưởng của con và để con tự hào, hãnh diện về bố.

5/ Luôn thể hiện sự tôn trọng đối với con

Nhiều người luôn có suy nghĩ “trẻ con thì biết gì” và do đó coi thường bé mà không biết rằng, dù bé chỉ là một đứa trẻ thì con vẫn cần được tôn trọng. Với bố, nếu muốn tình cảm giữa bố và con gái ngày càng thêm khắng khít, đừng quên dành cho con sự tôn trọng, hãy lắng nghe con, đối xử công bằng với con, tôn trọng mọi ý kiến của con. Như vậy, con sẽ trở thành một người mạnh mẽ, biết tôn trọng người khác.

6-cach-de-tinh-cam-giua-bo-va-con-gai-them-khang-khit-ben-chat-3

6/ Không bao giờ đặt ra khuôn mẫu giới tính cho con

Đừng bao giờ mặc định rằng con gái phải yếu đuối hiền dịu và không được chơi những trò chơi mạnh mẽ, vì đó là dành cho con trai. Quan điểm sai lầm này có thể khiến bé trở nên tự ti, rụt rè, mất đi cơ hội học thêm những kỹ năng sống cơ bản. Bố hãy tôn trọng sở thích của bé, khuyến khích bé tham gia những hoạt động mà con hứng thú thay vì cấm đoán.
Thống kê