6 bí kíp bố thông thái phải thuộc nằm lòng nếu muốn con ăn ngon

Để tránh cho trẻ nhỏ bị bệnh béo phì từ sớm, các ông bố cần lưu ý ngay 6 điều quan trọng do trang Familydoctor gợi ý.

1. Làm hình mẫu cho con

Trẻ con có thể ăn những món mà chính người lớn cũng đang ăn, do đó những ông bố cần lưu ý ngay vấn đề này.

Chỉ cần các bố ăn uống một cách khoa học, chỉn chu, tin chắc rằng các bé cũng sẽ được hấp thu chất dinh dưỡng một cách tốt nhất.

6-bi-kip-bo-thong-thai-phai-thuoc-nam-long-neu-muon-con-an-ngon-anh-1

2. Tập cho con ăn nhiều thứ

Các bố hãy tập cho con ăn những loại thực phẩm khác nhau ngay từ khi còn nhỏ, từ thịt cá, rau củ quả đến trái cây. Con trẻ sớm tiếp xúc những món ăn khác nhau sẽ hình thành sở thích về sau này. Khi đó, chúng có thể tự quyết định món ăn mà mình thích một cách dễ dàng hơn, chứ không cần phải tập tành nữa.

3. Chú trọng vào thực phẩm

Trừ trường hợp quá bận rộn thì các ông bố mới nên cho con ăn đồ đông lạnh hoặc đóng hộp. Ai cũng biết những món ăn này không tốt cho sự phát triển của trẻ.

Thay vì tập trung vào các loại thực phẩm cụ thể, hãy tập trung vào cách ăn uống. Cung cấp càng nhiều thực phẩm nguyên chất, ít phải chế biến càng tốt con con.

6-bi-kip-bo-thong-thai-phai-thuoc-nam-long-neu-muon-con-an-ngon-anh-2

4. Kiểm soát khẩu phần ăn

Hãy hướng con trẻ đến những thực phẩm tốt cho sức khoẻ và sự phát triển, bạn và con cùng ăn với nhau sẽ càng tốt.

5. Đừng ép buộc

Tất nhiên cũng tuỳ trường hợp, tuy nhiên các bố đừng ép con ăn những thứ mà chúng không thích, dù rằng đó là thực phẩm tốt cho sức khoẻ.

6-bi-kip-bo-thong-thai-phai-thuoc-nam-long-neu-muon-con-an-ngon-anh-3

Cứ ép con quá đáng sẽ khiến cho trẻ có ác cảm với món ăn và càng ghét sử dụng chúng. Ngoài ra, nếu con đã quá no thì cũng tuyệt đối không nên ép ăn, dẫn đến tình trạng đầy bụng.

6. Đừng dùng thức ăn làm phần thưởng

Khi các bố dùng thức ăn như một phần thưởng hoặc để thể hiện tình cảm, con bạn có thể bắt đầu dùng thức ăn để đối phó với cảm xúc của chúng. Thay vào đó, hãy dành cho trẻ những cái ôm, lời khen ngợi, sự quan tâm hoặc thời gian bên nhau.
Liên quan

Thống kê