5 sai lầm kinh điển của một người mới chạy xe côn tay

5 sai lầm kinh điển của một người mới chạy xe côn tay

Hầu hết những ai mới sử dụng xe côn tay đều mắc phải những lỗi này, nó vừa có thể khiến xe hư hỏng lại dẫn đến mất an toàn khi chạy, bố và anh em nên biết để mà tránh.

Rà côn quá nhiều

Phải nói đây là sai lầm tai hại nhất khi sử dụng xe côn tay.

5 sai lam kinh dien cua mot nguoi moi chay xe con tay 2

Mới đi do chưa quen mà nhiều lái mới thường rất hay rà côn khi bắt đầu tăng tốc hay lúc chuyển số. Chưa hết, một số mới biết chạy lại còn thích tiết kiệm xăng, tăng tốc lên xong âm côn liên tục.

Chính 2 cách sử dụng sai phía trên đã làm bộ nồi trong xe nhanh chóng gặp hư hỏng, cháy hết các lá bố và lá sắt bên trong chỉ sau tầm 10.000 km sử dụng.

Thích thể hiện

5 sai lam kinh dien cua mot nguoi moi chay xe con tay 3

Đây là cách chạy xe hay thấy của người mới. Xe côn tay thể thao mà mới mua được ai cũng rất thích nhưng cũng có một số thành phần hơi lố cho rằng xe mình là mạnh nhất.

Ra đường thấy bất kỳ chiếc xe côn tay nào khác hoặc xe nào chạy nhanh hơn là ngay lập tức tăng ga đá số qua mặt lại. Để rồi nhận được nhiều sự chú ý từ mấy anh áo vàng, thế là túy vào liên tục.

Đam mê nẹt pô

Xe mạnh mà, nên mấy bạn rất thích nẹt pô ‘cà khịa’ những xe đi trên đường, đặc biệt là khi thấy đối thủ cùng phân khúc. Cứ nghĩ làm thế là ngầu, nhưng người ngoài nhìn thấy thì đó là sự ‘trẻ trâu’.

5 sai lam kinh dien cua mot nguoi moi chay xe con tay 4

Bao nhiêu tiền bỏ hết vào xe

Xe côn tay là đam mê, là vợ, là người bạn tri kỷ. Vì quá cuồng mà một số ít anh em không ngại làm ra bao nhiêu tiền liền bỏ hết vào độ xe cho đẹp cho mạnh.

Xin thưa, chỉ một thời gian sau thôi anh em sẽ cảm thấy chán ngay, làm ra bao nhiêu tiền cũng hết trong khi độ cho đẹp cho xịn cho đẹp vào rồi cũng để ngắm.

Lúc nhận ra rồi thì bán đi cũng chẳng lấy lại được bao nhiêu vốn đầu tư vào, đồ chơi xe mà đã dùng qua thì cái nào chẳng rớt giá.

5 sai lam kinh dien cua mot nguoi moi chay xe con tay 5

Thích tốc độ cao

Cái này thì khó ai bỏ được rồi, đặc biệt là người mới. Có xe mạnh mà, nên rất thích thử cảm giác chinh phục tốc độ, chưa quen xe nhưng chạy tốc độ cao thì không thành vấn đề.

Chưa tính đến việc bị CSGT hỏi thăm thì việc làm này cũng vô cùng mất an toàn.

Sơ sơ vậy thôi, chứ người mới chạy xe côn tay thì mắc nhiều lỗi lắm.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê