5 ông bố nổi tiếng thế giới và bí quyết nuôi dạy con thành công không theo công thức lối mòn

5 ông bố nổi tiếng thế giới và bí quyết nuôi dạy con thành công không theo công thức lối mòn

Mỗi người cha đều nuôi dạy con theo cách của riêng mình

Và ngay cả những ông bố nổi tiếng, tài giỏi trên thế giới cũng không nằm ngoài “cuộc chiến” này. Trong hành trình ấy, nhiều ông bố đã tự rút ra cho bản thân mình nhiều quan điểm dạy con như:

1. Michael J Fox - Hãy luôn sẵn sàng

Được biết đến là diễn viên, tác giả, nhà sản xuất phim và người biện hộ người Mỹ gốc Canada, Michael J Fox có tên thật là Michael Andrew Fox, sinh ngày 9/6/1961.

Trên con đường sự nghiệp của mình, ông được biết đến trong các vai diễn nổi tiếng của Fox bao gồm vai Marty McFly trong bộ ba Trở lại tương lai (1985-1990); Alex P. Keaton trong NBC 's Family Ties (1982-1989).

5-ong-bo-noi-tieng-the-gioi-va-bi-quyet-nuoi-day-con-thanh-cong

Nói về kinh nghiệm nuôi dạy con, Michael Andrew Fox đưa ra quan điểm rằng chúng ta hãy luôn sẵn sàng chia sẻ với con bất cứ khi nào chúng muốn, đừng bao giờ trì hoãn với con cái. Vì nếu chúng ta cứ liên tục nói đợi bố thêm 5 phút, đợi bố thêm 10 phút nữa nhé thì các con sẽ không bao giờ muốn chia sẻ điều gì với bố mẹ nữa. Đây cũng là lý do vì sao Michael J Fox luôn hào hứng mỗi khi lắng nghe các con chia sẻ điều gì đó với mình “cảm giác đó rất hạnh phúc”, ông cho biết.

2. Gary Oldman - Hãy chấp nhận sự kiệt sức của bạn

Là diễn viên nổi tiếng người Anh, cộng tác với nhiều nhà làm phim lớn ở Hollywood. Trong quan điểm nuôi dạy con cái của bản thân mình, Gary Oldman từng chia sẻ với mọi người rằng: "Không có ai là không kiệt sức khi chăm sóc và nuôi dạy con cái cả. Thay vì than thở hãy chấp nhận điều đó sẽ tốt hơn cho cảm xúc của bạn và con cái. Khi chấp nhận, bạn sẽ tìm được cách giải quyết tốt hơn so với việc vui đầu vào than thân trách phận với người khác".

3. Robert Downey Jr - Hãy làm khó con bạn

Bắt đầu học diễn suất lúc mới lên 5 tuổi, hơn ai hết, Robert Downey Jr là người thấu hiểu giá trị của sự vượt qua thử thách để chạm đến thành công. Châm ngôn mà anh tâm đắc nhất trong quá trình nuôi dạy con cái của mình được anh chia sẻ như sau: "Đôi khi tôi đưa ra những yêu cầu khó khăn cho con mình, điều này chỉ với một mục đích duy nhất là rèn luyện cho chúng những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống bên ngoài. Nếu như quá nuông chiều mà không uốn nắn, có thể cuộc sống tương lai của con sẽ thực sự khó khăn".

5-ong-bo-noi-tieng-the-gioi-va-bi-quyet-nuoi-day-con-thanh-cong

4. Bruce Willis - Không bỏ lỡ bất kỳ điều gì của bọn trẻ

Là diễn viên nổi tiếng kiêm nhà sản xuất và ca sĩ người Mỹ, dù công việc rất bận rộn nhưng anh cực kỳ để tâm đến việc giành thời gian cho con cái. Bruce Willis chia sẻ rằng "Khi sinh con, năm đầu tiên đừng đi đâu hết. Hãy dành toàn bộ thời gian đó chỉ để ở bên con và đảm bảo không bở lỡ bất kỳ điều gì của bọn trẻ trong suốt thời gian chúng lớn lên".

Đối với anh , việc nuôi dạy con cái cần rất nhiều sự quan tâm và chú ý từ cha mẹ.

5. Barack Obama - Kết hợp tình yêu với quy tắc

Là tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ từ năm 2009 đến năm 2017 nên ông Barack Obama rất quan trọng đến việc nuôi dạy con cái.

5-ong-bo-noi-tieng-the-gioi-va-bi-quyet-nuoi-day-con-thanh-cong

Ông gửi thông điệp đến với tất cả người cha trên thế giới rằng: "Hãy cứ dành cho các con tình yêu vô điều kiện của mình, nhưng đừng quên vài quy tắc nhỏ để chúng có thể trưởng thành ngay trong gia đình. Đó là cách rất tuyệt để nuôi dạy bọn trẻ thành những người có cuộc sống hạnh phúc sau này".
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê