5 món ăn sáng làm giảm sức đề kháng và gây hại cho phổi của trẻ

5 món ăn sáng làm giảm sức đề kháng và gây hại cho phổi của trẻ

Theo nghiên cứu, những trẻ có bữa ăn sáng chất lượng thường đạt kết quả học tập tốt hơn trẻ bỏ bữa sáng hoặc có bữa sáng thiếu lành mạnh.

Bữa ăn sáng vô cùng quan trọng với trẻ. Vì bữa sáng là nguồn cung cấp năng lượng chính của não đồng thời đóng vai trò thiết yếu trong việc tăng cường hoạt động thể chất, tinh thần. Vậy nên, nếu quan tâm đến sức khỏe của con thi bố cần đảm bảo con có bữa sáng lành mạnh và đầy đủ dinh dưỡng.

Đặc biệt, bố lưu ý 5 món ăn dưới đây không nên cho trẻ ăn vào bữa sáng vì chứa những thành phần gây suy giảm hệ thống miễn dịch. Đồng thời, dầu mỡ chứa nhiều trong món ăn sẽ bám vào thành cổ họng gây nên các vấn đề về hô hấp.

1. Thực phẩm chiên rán

5-mon-an-sang-lam-giam-suc-de-khang-va-gay-hai-cho-phoi-cua-tre

Thức ăn chiên rán thường chứa nhiều dầu mỡ gây khó tiêu, đầy bụng. Mặt khác, trong quá trình chiên rán, các chất dinh dưỡng trong thực phẩm không còn giữ nguyên thậm chí còn sản sinh ra một số chất có hại cho sức khỏe.

Thêm nữa, thức ăn quá nhiều dầu mỡ sẽ làm tăng gánh nặng lên đường hô hấp. Chất béo bám vào thành thực quản, cổ họng, gây ra các bệnh về hô hấp, nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến các bệnh về phổi.

2. Thức ăn thừa từ hôm qua

Nhiều gia đình thường cất đồ ăn thừa của hôm trước vào tủ lạnh để dùng cho bữa sáng hôm sau, vừa tiết kiệm lại tiện lợi. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có hại cho sức khỏe, nhất là với cơ thể non nớt của trẻ. Rau để qua đêm sẽ sản sinh ra nitric (một chất gây ung thư); thịt để qua đêm sẽ biến chất, không còn là chất bổ dưỡng tốt cho cơ thể.

5-mon-an-sang-lam-giam-suc-de-khang-va-gay-hai-cho-phoi-cua-tre

3. Xúc xích, thịt xông khói, thịt hộp

Thực phẩm đóng gói, đóng hộp hầu hết đều chứa hàm lượng nitrat cực kỳ lớn nên nếu cho ăn thường xuyên sẽ gia tăng nguy cơ ung thư ở trẻ.

4. Mì ăn liền

5-mon-an-sang-lam-giam-suc-de-khang-va-gay-hai-cho-phoi-cua-tre

Những vắt mì được chiên đi chiên lại nên chứa hàm lượng chất béo cao. Bên cạnh đó, nó không chứa chất xơ, không vitamin nhưng chứa nhiều bột ngọt nên có hại cho cơ thể trẻ. Các bé cũng dễ bị táo bón nếu thường xuyên ăn mì gói thay cho các bữa ăn trong ngày.

5. Nước trái cây đóng hộp

Nước trái cây đóng hộp thực chất không chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như mọi người nhầm tưởng. Nếu đọc kỹ thành phần, bố sẽ thấy nó chỉ toàn đường, phẩm màu và hương trái cây cộng thêm vị chua của acid citric. Vậy nên, cho trẻ uống thứ này buổi sáng không chỉ nặng bụng mà còn dễ gây viêm loét bao tử. Thêm nữa, thực phẩm chứa nhiều đường sẽ làm suy giảm hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Thống kê