5 mẹo hay mua đồng hồ nam, dân sành điệu nhất định phải biết

5 mẹo hay mua đồng hồ nam, dân sành điệu nhất định phải biết

Đồng hồ đeo tay giờ đây không chỉ đơn giản là những sản phẩm dùng để xem giờ mà còn được coi như món đồ thời trang không thể thiếu của phái mạnh.

Trước khi chọn một chiếc đồng hồ nam hoặc bắt đầu sưu tập đồng hồ, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và đừng mua khi không hoàn toàn hài lòng về nó. Vì chiếc đồng hồ đó sẽ là “vật bất ly thân” với bạn trong nhiều năm tới, hoặc có thể cả đời. Vậy nên, hãy ghi nhớ 5 lời khuyên sau khi chọn mua một chiếc đồng hồ nam chính hiệu:

1. Xu hướng thời trang

Thời trang nói chung và thú chơi đồng hồ nói riêng luôn theo sự xoay vần của trào lưu và những năm gần đây, đồng hồ cổ điển đang trở thành xu hướng/hottrend nhưng liệu chúng còn được yêu thích sau 5 năm không? Không ai biết điều đó cả.

5-meo-hay-mua-dong-ho-nam-dan-sành-dieu-nhát-dịnh-phải-biét

Nếu bạn đang muốn tìm một chiếc đồng hồ có giá trị lâu dài thì càng phải chọn lựa cẩn thận, hãy chọn những thứ cơ bản và tối giản vì tính thẩm mỹ của chúng sẽ kéo dài hơn là những thiết kế thời thượng. Nếu bạn không quan tâm đến trào lưu thì cứ chọn theo những gì mình thích.

2. Hình dạng/kích thước chiếc đồng hồ

Khi mua đồng hồ nên ướm lên cổ tay trước. Cách chọn đồng hồ nam cũng giống như chọn bất kỳ phụ kiện nào khác, xoay quanh việc hợp hay không hợp, thậm chí dù là một chiếc đồng hồ đẹp nhất thế giới cũng có thể không phù hợp với bạn.

Một số người có cổ tay tròn và đeo một chiếc đồng hồ mặt phẳng trông cực kỳ ngớ ngẩn hay những người có cổ tay mỏng mà lại sắm một chiếc đồng hồ quá khổ, khiến chúng mất đi vẻ đẹp vốn có mà cũng chẳng phù hợp với bạn.

3. Tình trạng của đồng hồ

Những chiếc đồng hồ cao cấp luôn sở hữu vẻ ngoài bóng bẩy nhưng tình trạng bên trong nó mới là thứ quan trọng nhất. Và cho dù nó không như mong đợi nhưng một chiếc đồng hồ nam Chính Hãng, với mỗi vài lỗi nhỏ bên ngoài vẫn đáng giá hơn một chiếc đồng hồ “đẹp mã” nhưng bên trong lại...tả tơi. Dù trường hợp này rất khó xảy ra khi mua đồng hồ cao cấp nhưng cũng cần kiểm tra kỹ lưỡng.

4. Sự vận hành của bộ máy

Khi bạn có ý định sưu tập đồng hồ nam, hãy học những thứ bên trong nó. Bạn không cần thiết phải trở thành một chuyên gia nhưng ít nhất phải biết về nó. Một người bán hàng có tâm sẽ sẵn sàng cho bạn xem bên trong chiếc đồng hồ đó, đặc biệt nếu nó là một loại đồng hồ cổ điển có tuổi thọ lâu đời.

Một vài vấn đề nhỏ liên quan đến sự chuyển động có thể giải quyết được nhưng nếu bộ phận máy móc bên trong bị gỉ sét, bạn chắc chắn sẽ đau đầu với nó sau này nên phải check thật kỹ.

5-meo-hay-mua-dong-ho-nam-dan-sành-dieu-nhát-dịnh-phải-biét

5. Bảo quản đồng hồ

Nếu bạn mua một chiếc đồng hồ cao cấp cho mình thì chỉ có bạn mới có thể bảo quản nó ở trạng thái tốt nhất. Đồng hồ là một món phụ kiện nhỏ, được điều chỉnh tinh xảo. Trong khi một chiếc đồng hồ cao cấp tốt có thể sử dụng rất lâu, nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong thiết bị cơ khí của nó thì đó chỉ là một lỗi cực kỳ nhỏ.

Bạn sẽ phải cần chú ý đến nó để đảm bảo rằng chiếc đồng hồ vẫn hoạt động ở tình trạng công suất tốt nhất. Vậy nên, nếu đã có ý định sở hữu đồng hồ nam thì hãy giữ gìn chúng thật kỹ.

Đặc biệt, giá cả luôn là vấn đề cần xem xét khi quyết định mua một món hàng. Hãy khảo giá thị trường để biết mức giá tốt nhất trước khi mua. Nếu khả năng tài chính hạn chế, bạn đã giành một số tiền nhất định để mua một chiếc đồng hồ thì chỉ cần quan tâm đến những sản phẩm ở tầm mức giá đó.

Không đơn giản như chiếc vòng tay hay túi xách, đồng hồ rất cần sự nâng niu và bảo trì thường xuyên thì mới bền bỉ theo thời gian. Vậy nên, khâu chọn mua là vô cùng quan trọng. Nếu bạn muốn chọn được một chiếc đồng hồ ưng ý thì nhất định phải ghi nhớ 5 điều cần thiết trên nhé!
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê