5 mẫu xe cổ đến giờ vẫn được nhiều dân chơi tìm mua

5 mẫu xe cổ đến giờ vẫn được nhiều dân chơi tìm mua

Hiện nay, trên thị trường dù đã xuất hiện rất nhiều dòng xe mới và hiện đại nhưng vẫn còn nhiều anh em, đặc biệt là các bố có niềm đam mê với những mẫu xe cổ, thậm chí có người còn sẵn sàng chi hàng trăm triệu để mua vì những giá trị đặc biệt riêng.

1. Honda Dream II

Mẫu xe đầu tiên chắc chắn là Honda Dream II, đặc biệt khi được sản xuất tại Thái Lan. Những mẫu xe từ Thái luôn được quan niệm rằng có độ bền cao, mức độ hoàn thiện tốt.

Lô xe Dream đầu tiên được nhập về Việt Nam vào khoảng năm 1992, mức giá thời bấy giờ cũng cao ngất ngưởng.

Dream có hai đời là tem hồng (1993) giá 25 - 27 triệu đồng và tem lửa (1994) giá 28 - 30 triệu đồng, thường quy đổi ra cây vàng (giá vàng lúc đó 4,5 triệu đồng/cây).

5-mau-xe-co-den-gio-van-duoc-nhieu-dan-choi-tim-mua

Vì thế, những chiếc xe Dream được xem như là một gia tài nên thường được chủ sở hữu bảo quản rất kỹ, đó là lý do mà nhiều chiếc vẫn còn giữ được độ mới keng cho đến hiện tại.

Hiện nay, tùy vào độ nguyên bản cũng như tình trạng xe, Honda Dream II có thể được hét giá lên 200 - 300 triệu đồng.

2. Honda 67

Sản xuất lần đầu vào năm 1962, Honda 67 có lẽ là một trong những mẫu xe có côn tay và thiết kế ôm bình xăng đầu tiên ở Việt Nam.

Từng là mơ ước của nhiều thanh niên thời trước, đến hiện tại vẫn còn rất nhiều anh em sử dụng, có người thì vẫn còn giữ nguyên bản và một số chiếc đã được dùng để thực hiện những dự án độ, đặc biệt là nâng cấp động cơ mạnh hơn.

5-mau-xe-co-den-gio-van-duoc-nhieu-dan-choi-tim-mua-1

3. Mobylette (mo-bi lết)

Những chiếc Mobylette được gắn động cơ 49cc sử dụng xăng pha nhớt, giống xe máy thông thường nhưng có bàn đạp 2 bên. Vì cách khởi động và vận hành hơi khác biệt nên Mobylette vẫn còn hay được nhắc tới ở hiện tại.

Trong ký ức của người Sài Gòn, Mobylette thường gắn liền với hình ảnh người phụ nữ mặc áo dài dạo phố. Hiện nay, mẫu xe thường được dùng làm trang trí trong các quán cà phê hay quán ăn phong cách cổ.

5-mau-xe-co-den-gio-van-duoc-nhieu-dan-choi-tim-mua-2

4. Vespa và Lambretta

Một trong những mẫu xe ga cổ được đánh giá là thời trang và đẳng cấp lúc bấy giờ, Vespa và Lambretta thường gắn liền với những đại gia sành điệu.

Bộ đôi này cũng thường thấy được trưng bày ở hiện tại, một số anh em cũng đã thực hiện những dự án độ để mang những chiến mã này hồi sinh.

5-mau-xe-co-den-gio-van-duoc-nhieu-dan-choi-tim-mua-3

5. Honda Cub

Mẫu xe huyền thoại đã quá nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới, ngay tại quê hương Nhật Bản, Cub cũng được ưa chuộng rất nhiều.

Honda Cub đã gắn bó với nhiều tầng lớn sử dụng xe máy tại Việt Nam từ xưa tới nay, nên thường được xem là một kỷ vật khó thay thế. Đến hiện tại, Cub vẫn được sản xuất và phát triển với nhiều công nghệ hiện đại, động cơ cũng mạnh mẽ hơn và có giá cũng rất đắt đỏ, gần 90 triệu đồng.

5-mau-xe-co-den-gio-van-duoc-nhieu-dan-choi-tim-mua-4

Nhiều anh em chơi xe vẫn còn tìm kiếm những mẫu Cub cũ để thỏa đam mê, đặc biệt là Super Cub 81 với biệt danh “kim vàng giọt lệ” - từng được xem là một trong những huyền thoại của Honda nói chung và các phiên bản Cub nói riêng.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê