5 lý do giục bố lười cùng con luyện tập thể dục thể thao

5 lý do giục bố lười cùng con luyện tập thể dục thể thao

Chơi thể thao là một trong những cách tốt nhất giúp trẻ tăng trưởng và phát triển về thể chất lẫn tinh thần. Việc chơi thể thao thường xuyên, trẻ sẽ học được nhiều kỹ năng sống và kỹ năng giải quyết vấn đề rất hiệu quả.

Không thể phủ nhận bộ ba ăn đủ chất dinh dưỡng - vận động hợp lý - ngủ đủ giấc sẽ mang lại cho con người một sức khỏe tuyệt hảo. Bên cạnh đó, chơi thể thao còn chạm đến cuộc sống của hầu hết mọi người ở một mức độ nào đó.

Trẻ chơi thể thao có rất nhiều lợi ích; tuy nhiên, một số bậc cha mẹ cũng có một số lo ngại trẻ tham gia chơi thể thao nhiều sẽ bỏ bê việc học tập, khả năng rủi ro thương tích cũng rất cao.

Thực tế, việc để cho trẻ vận động nhiều là cách giúp trẻ giải phóng năng lượng tiêu cực, tăng sức đề kháng cho cơ thể, học được cách quản lý thời gian, làm việc nhóm… Nhìn chung, lợi ích của việc chơi thể thao còn vượt xa nhiều hơn những gì bố mẹ đang lo lắng.

5-ly-do-giuc-bo-luoi-cung-con-luyen-tap-the-duc-the-thao

Dưới đây là năm lý do lớn nhất tại sao bạn nên cho con chơi thể thao:

1. Tăng cường sức khỏe

Vận động, thể thao giúp trẻ khỏe mạnh, nâng cao hệ miễn dịch và phòng ngừa được nhiều bệnh dịch nguy hiểm.

Cơn bão thừa cân béo phì không còn dừng lại ở người lớn và đang xâm nhập vào trẻ nhỏ. Hơn 41% trẻ em ở thành thị đang vật vã chống lại “bão” thừa cân béo phì.

Trẻ béo phì sẽ ảnh hưởng lớn về mặt tâm lý, tinh thần, trẻ tự ti thiếu tự tin trong cuộc sống. Béo phì còn gây ra hàng loạt bệnh tật như tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch, đột quỵ, cuộc sống của bản thân trẻ và mọi người trong gia đình đều đảo lộn.

Vận động, thể thao là một trong những phương pháp giúp trẻ giải phóng năng lượng thừa trong cơ thể một cách an toàn, hiệu quả nhanh. Bố hãy cho trẻ tham gia các câu lạc bộ thể thao, luyện tập bóng rổ, bơi lội, đạp xe, võ thuật đều có tác dụng “loại bỏ” năng lượng dư thừa rất hiệu quả.

2. Trẻ rất năng động

Nhìn những đứa trẻ năng động, rất nhiều năng lượng, có suy nghĩ và tư duy tích cực, chắc chắn đứa trẻ đó đang được rèn luyện thể thao rất tốt.

Một nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san Orthopaedic Journal of Sports Medicine cho thấy thanh thiếu niên chơi các môn thể thao tiếp xúc, như bóng đá (ảnh), ít có nguy cơ bị suy giảm nhận thức, trầm cảm hoặc có ý nghĩ tự tử ở tuổi trưởng thành so với các bạn cùng trang lứa.

5-ly-do-giuc-bo-luoi-cung-con-luyen-tap-the-duc-the-thao

Bên cạnh đó, trẻ thường xuyên chơi thể thao ít nhất 3 lần trong tuần xương sẽ chắc khỏe hơn những trẻ không chơi thể thao.

Một cuộc sống năng động, khỏe mạnh sẽ giúp trẻ tư duy tốt hơn, học tập tốt cũng như nảy sinh ra nhiều ý tưởng tuyệt vời có cơ hội phát triển tốt hơn khi trưởng thành.

3. Kiên cường, vượt qua nghịch cảnh

Trong các giải đấu thể thao luôn có kẻ thắng người thua, cạnh tranh là một phần của trò chơi, nhưng quan trọng hơn, trẻ em học được tinh thần thể thao và cách vượt qua nghịch cảnh. Học cách đối phó với những điều không theo ý bạn, chẳng hạn như cú đánh trượt hoặc bơi sai tư thế, té ngã… những trải nghiệm thất bại này đều giúp trẻ phát triển.

4. Kỹ năng quản lý thời gian

Hầu hết môn thể thao nào cũng đều có những quy định về thời gian. Cho trẻ chơi thể thao cũng là cách giúp trẻ học kỹ năng quản lý tốt về thời gian.

Nếu con bạn biết rằng mình có một trò chơi vào buổi tối hôm đó nhưng không thể chơi trừ khi làm xong bài tập về nhà, thì nhiều khả năng trẻ sẽ phải hoàn thành bài tập đó trước khi chơi! Con bạn bắt đầu kỷ luật bản thân và đặt ra các ưu tiên mà không hề nhận ra rằng chúng đang làm điều đó.

5-ly-do-giuc-bo-luoi-cung-con-luyen-tap-the-duc-the-thao

5. Học cách làm việc nhóm

Làm việc nhóm là một kỹ năng sống quan trọng. Nó cũng là một phần thiết yếu của các môn thể thao đồng đội. Tham gia vào các môn thể thao cho phép trẻ em có được tình bạn lâu dài, phát triển kỹ năng giao tiếp, cảm thấy cộng đồng và học cách tôn trọng đồng đội và huấn luyện viên của mình.

Ngay cả các vận động viên trong các môn thể thao cá nhân cũng học cách làm việc theo nhóm với huấn luyện viên của họ và có tình bạn lâu dài với những người khác

Trẻ chơi thể thao hư một phần thưởng, vì vô tình học được những bài học về cuộc sống và chiến lược làm việc nhóm và rất nhiều kỹ năng rất bổ ích trong cuộc sống.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê