5 hành động vô tâm của bố khiến con gái bất an

5 hành động vô tâm của bố khiến con gái bất an

Đối với một ông bố, sự quan sát chỉ là một cái nhìn thoáng qua. Nhưng đối với các cô con gái, đôi khi một lời nói còn hơn cả một quả bom.

Chẳng hạn như trải nghiệm của một ông bố, khi cô con gái khoe một bộ quần áo mới với mẹ, anh đã hỏi vì sao con thích những cái áo cũn cỡn như vậy. Đột nhiên, nước mắt cô con gái trào ra và giây phút vui vẻ nhanh chóng trở thành một khoảnh khắc xấu hổ.

Con gái của chúng ta phải vật lộn với những bất an là điều tự nhiên. Vì vậy, phần lớn các ông bố sẽ hướng đến việc trấn an con. Nhưng họ sẽ thường xuyên làm con gái mình bất an, vì không suy nghĩ thấu đáo tác động của lời nói và hành động của mình. Dưới đây là 5 hành động của bố chỉ khiến con gái ngày càng bất an hơn:

1. Nhận xét về quần áo của con

Đối với một bé gái, quần áo và danh tính gắn liền với nhau như hai mặt của tờ giấy. Trang phục chính là biểu hiện của sự cố gắng hòa nhập. Bố có thể có ý kiến về điều gì phù hợp, điều gì không phù hợp. Nhưng hãy lưu ý để các tiêu chuẩn đó trở nên khách quan.

5-hanh-dong-vo-tam-cua-bo-khien-con-gai-bat-an

2. Nhận xét về cân nặng của con

Rất ít điều có thể đào sâu vào lòng tự trọng của con gái chúng ta như cân nặng và ngoại hình. Phần lớn nền văn hóa của chúng ta đã tạo ra một hình ảnh gần như không thể đạt được về vẻ đẹp nữ tính. Các bé gái thường tự nhủ rằng chúng không đủ xinh đẹp. Người cha có thể quan tâm đến con, nhưng khi bố nhận xét về cân nặng của con, điều đó có nghĩa là bố đang củng cố giọng nói trong đầu con gái rằng con cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn của người khác để có thể được chấp nhận.

3. Chế giễu những gì con gái quan tâm

Bố đã bao giờ nghe con gái kể về một nhạc sĩ hoặc cuốn sách, bộ phim mà con yêu thích, và sau nói rằng bố nghĩ điều đó thật ngốc nghếch hoặc ngớ ngẩn chưa? Thay vì chế nhạo những gì con quan tâm, tại sao không quan tâm đến nó?

4. Không quan tâm đến bất cứ điều gì con gái quan tâm

Đứa trẻ có thể nghĩ rằng bóng đá thật ngớ ngẩn, nhưng đó chỉ là cách nhìn thế giới của con. Ở chiều ngược lại, việc không để ý đến sở thích múa ba lê, vẽ vời của con còn tệ hơn. Dành thời gian để hiểu những gì con gái quan tâm và tham gia vào cuộc trò chuyện về điều đó. Rất ít điều có thể khiến con gái cảm thấy hài lòng về bản thân, một trong những điều đó là biết chắc bố mẹ luôn quan tâm đến những vấn đề mình coi trọng.

5-hanh-dong-vo-tam-cua-bo-khien-con-gai-bat-an

5. Đảo mắt

Giao tiếp bằng mắt nói lên sự khẳng định, nhưng đảo mắt là cánh tay cứng đờ của đôi mắt. Nó thể hiện sự coi thường một cách kịch tính. Nó cũng tạo ra một môi trường không an toàn cho con gái của chúng ta. Đứa trẻ sẽ không muốn chia sẻ suy nghĩ của mình nếu nó sợ ánh mắt của bố. Thay vì làm những cử chỉ gây ấn tượng mạnh, hãy cố gắng hết sức để lắng nghe, đặt câu hỏi và chia sẻ suy nghĩ của mình.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê