5 hành động được xem là ích kỷ, nhưng làm cuộc sống của anh em trở nên tốt đẹp hơn

5 hành động được xem là ích kỷ, nhưng làm cuộc sống của anh em trở nên tốt đẹp hơn

Nếu ai đó gọi bạn là ích kỷ, đó có thể không phải là một lời khen. Nhưng đặc điểm tính cách này lại có thể khiến bạn trở thành một người tốt hơn.

Các nhà tâm lý học khẳng định bản chất của chúng ta là suy nghĩ và quan tâm đến nhu cầu của bản thân trước tiên. Và dưới đây sẽ là một số việc khi thực hành chủ nghĩa vị kỷ lành mạnh thực sự có thể giúp nhân cách của anh em phát triển và bừng sáng.

1.Tận hưởng thời gian ở một mình:

Dành thời gian cho bản thân và quan tâm đến nhu cầu của bản thân là một phần rất quan trọng. Những người can thiệp vào thời gian ở một mình của bạn có thể cảm thấy khó khăn khi ở một mình - họ có thể cảm thấy buồn chán hoặc không vui khi ở một mình. Nhưng đó không phải là lỗi của bạn và bạn có quyền để tận hưởng thời gian của riêng mình.

5-hanh-dong-duoc-xem-la-ich-ky-nhung-lam-cuoc-song-cua-anh-em-tro-nen-tot-dep-hon

2.Đưa ra quyết định khác với những người khác:

Nếu bạn muốn làm theo cách của riêng bạn khác với niềm tin của người khác, điều đó là tốt. Nếu bạn không muốn kết hôn, sinh con, hoặc thậm chí có một công việc mà đa số mọi người coi là bình thường - đó là lựa chọn của bạn. Tất nhiên, nếu bạn đưa ra lựa chọn đó cho người khác, điều đó có thể là ích kỷ, nhưng lựa chọn thứ gì đó cho bản thân chỉ có nghĩa là bạn biết mình muốn gì từ cuộc sống của chính mình.

3.Không trả lời mọi người ngay lập tức:

Mặc dù việc bỏ bê những người tin tưởng bạn có thể là ích kỷ, nhưng việc đặt ra các ưu tiên của bạn không phải là ích kỷ. Nếu bạn nhận được tin nhắn hoặc cuộc gọi khi đang nấu ăn, bạn hoàn toàn có thể quản lý công việc của mình trước khi trả lời cuộc gọi. Bạn có thể gọi lại cho họ - và bạn không cần phải gạt mọi thứ sang một bên để trả lời ai đó.

5-hanh-dong-duoc-xem-la-ich-ky-nhung-lam-cuoc-song-cua-anh-em-tro-nen-tot-dep-hon

4.Không sống với một người vợ/chồng vì lợi ích của những đứa trẻ:

Những người trong cuộc hôn nhân đổ vỡ đôi khi cho rằng họ vẫn là một cặp vì lợi ích của con cái. Họ tin rằng con cái của họ sẽ được nuôi dạy tốt hơn trong một gia đình mâu thuẫn, tránh khỏi tác động tiêu cực của ly hôn. Tuy nhiên, như các nhà tâm lý học tuyên bố, trẻ em có xu hướng sao chép mô hình quan hệ của cha mẹ chúng khi chúng lớn lên, và khi ly hôn, chúng ta thực sự không chỉ làm cho mình hạnh phúc hơn mà còn ngăn con cái chúng ta khỏi đau khổ và chật vật trong mối quan hệ của chúng.

5-hanh-dong-duoc-xem-la-ich-ky-nhung-lam-cuoc-song-cua-anh-em-tro-nen-tot-dep-hon

5.Không phải lúc nào cũng tuân theo quy tắc "Tôn trọng người lớn tuổi"

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, thế hệ trẻ được học hành nhiều hơn so với những thế hệ đi trước. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta biết tất cả mọi thứ ngay khi tốt nghiệp đại học, nhưng đôi khi những góc nhìn và cách suy luận vấn đề của chúng ta sẽ hợp thời đợi hơn so với những người lớn tuổi. Vì vậy, đôi khi việc không vâng lời và làm trái lại với những quy tắc của người lớn cũng là một cách hay để phát triển bản thân và sống đúng với bản chất của mình.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê