5 đồ dùng trong nhà ẩn chứa nhiều mối nguy cho trẻ sơ sinh mà bố không ngờ đến

5 đồ dùng trong nhà ẩn chứa nhiều mối nguy cho trẻ sơ sinh mà bố không ngờ đến

Đôi khi rất khó để nhận ra mối đe dọa mà các vật dụng trong gia đình có thể gây ra cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ - ngay cả những thứ được tìm thấy trong chính phòng ngủ của chúng.

 

Sau đây sẽ là những đồ vật nào nên sử dụng cẩn thận khi có trẻ em, đồ vật nào không nên để trong nôi của trẻ và đồ vật nào nên để riêng biệt:

1.Một cái gối

Người lớn biết rõ cảm giác khó chịu đối với cổ khi ngủ trên mặt phẳng mà không có gối. Dựa trên kinh nghiệm của bản thân, bố có thể quyết định rằng em bé cũng cần tựa đầu.

Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng trẻ không thể ngủ với một chiếc gối cho đến khi chúng mới biết đi. Trẻ sơ sinh nên ngủ trên bề mặt phẳng không có gối, chăn và các loại giường mềm khác cho đến ít nhất 1 tuổi và tốt nhất là 18 tháng tuổi trở lên.

Có một vài lý do giải thích cho điều này, và nguyên nhân chính là do em bé có thể vô tình vùi mặt vào bề mặt mềm khi ngủ. Và ở độ tuổi lớn hơn một chút, chúng có thể sử dụng nó như một bước để ra khỏi cũi.

5-do-dung-trong-nha-an-chua-nhieu-moi-nguy-cho-tre-so-sinh-ma-bo-khong-ngo-den

2.Máy tạo độ ẩm

Máy tạo độ ẩm là một vật dụng rất hữu ích cho phòng trẻ em vì không khí ẩm có tác động tích cực đến hô hấp và làn da của trẻ. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, thiết bị này có thể gây ra sự cố. Vấn đề phổ biến nhất là ẩm ướt và nấm mốc.

Để ngăn điều này xảy ra, các bác sĩ nhi khoa khuyên bố nên kết hợp máy tạo độ ẩm với một thiết bị đo độ ẩm, được gọi là ẩm kế. Ngoài ra, bố có thể mua thiết bị có bộ hút ẩm tích hợp sẽ giúp theo dõi mức độ ẩm. Và mức tối ưu được cho là 50%.

3.Nam châm

Các chữ cái đầy màu sắc, có từ tính và các đồ chơi từ tính khác thu hút sự chú ý của trẻ em, nhưng chúng có thể thực sự nguy hiểm, đặc biệt nếu nam châm không được giữ chặt bên trong chúng. Nếu không có sự giám sát, trẻ có thể dễ dàng nuốt phải những phần nhỏ này. Nếu nuốt phải, chúng có thể kéo lại với nhau với một lực đủ để gây ra những tổn thương nghiêm trọng và đe dọa đến hệ tiêu hóa.

Để tránh nguy cơ nghiêm trọng này đối với sức khỏe của em bé, đừng bao giờ để chúng một mình với những món đồ chơi như vậy.

5-do-dung-trong-nha-an-chua-nhieu-moi-nguy-cho-tre-so-sinh-ma-bo-khong-ngo-den

4.Tấm chắn cũi

Mặc dù thực tế là các miếng đệm lót cũi rất phổ biến và các ông bố trẻ thường tin rằng chúng bảo vệ trẻ em khỏi các vết thương và vết bầm tím. Các tổ chức an toàn cho trẻ em khuyến cáo không nên dùng các miếng đệm cũi vì chúng có nguy cơ gây ngạt thở. Cũng giống như gối hoặc chăn dày, miếng đệm lót cũi có thể hạn chế việc thở của trẻ nếu miếng đệm này nằm cạnh mũi hoặc miệng của trẻ.

Bên cạnh đó, đệm dày có thể cản luồng không khí vào nôi và khiến bé bị quá nóng. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ chắc chắn rằng chúng không cần thiết.

5-do-dung-trong-nha-an-chua-nhieu-moi-nguy-cho-tre-so-sinh-ma-bo-khong-ngo-den

5.Đồ chơi nhồi bông có lông dài

Ngoài việc không nên để đồ chơi lớn, thú nhồi bông trong nôi của trẻ vì lý do tương tự như gối, bố cũng nên lưu ý những khía cạnh sau khi chọn đồ chơi sang trọng cho con mình:

• Mắt và mũi của đồ chơi phải được gắn vào nó bằng chỉ. Các nút rất dễ xé ra và bé có thể sẽ nuốt phải chúng.

• Bộ lông phải lên màu bằng thuốc nhuộm nhanh, rất độc hại.

• Chú ý đến các đường may: đồ chơi phải được khâu thật chặt để không bị bung ra và lọt vào miệng của trẻ.
Thống kê