5 điều giúp anh em làm tăng giá trị cho bản thân, tỷ phú Warren Buffett cũng áp dụng

5 điều giúp anh em làm tăng giá trị cho bản thân, tỷ phú Warren Buffett cũng áp dụng

Khoảng cách giữa mọi người dường như là rất lớn, nhưng những gì mở ra khoảng cách thường là một tích lũy nhỏ từng ngày.

Chỉ những ai biết cách nâng cao giá trị bản thân, tiếp tục học hỏi và trưởng thành suốt đời mới có thể trở thành kẻ bất khả chiến bại trong dòng chảy của thời đại.

Trong cuộc sống, chắc chắn bạn sẽ gặp những tai họa bất ngờ, những “nỗi oan thị kính” sẽ không biết tỏ cùng ai. Điều duy nhất để giúp bạn, chính là hãy biết cách nâng cao giá trị bản thân.

5-dieu-giup-anh-em-lam-tang-gia-tri-cho-ban-than-ty-phu-warren-buffett-cung-ap-dung

Đọc sách là cách tốt nhất để đánh thức bản thân và gia tăng trí tuệ

Nhà đầu tư nổi tiếng Charlie Munger từng nói: “Những người thông minh thuộc mọi tầng lớp trong cuộc sống mà tôi từng gặp, họ đều có một điểm chung là đọc sách mỗi ngày”.

Khi bạn bối rối, sách chính là lá chắn giúp bạn chống lại sự cám dỗ của tính nóng vội. Khi bạn gặp khó khăn, cuốn sách là công cụ giúp bạn giải đáp những nghi ngờ của mình tốt hơn. Khi nản lòng, sách là vũ khí giúp bạn chống lại những khó khăn, thăng trầm.

Mỗi cuốn sách bạn đã đọc là một loại năng lượng bên trong giúp bạn đối phó với những giông bão của cuộc đời ở một tư thế tốt hơn.

Một cơ thể khỏe mạnh là con át chủ bài lớn nhất trong cuộc đời của một con người

Warren Buffett , người ham thích thức ăn nhiều calo, không yêu thể thao, sức khỏe, lo lắng.

Theo lời khuyên của các bác sĩ và huấn luyện viên thể hình, ở tuổi 64, ông bắt đầu chạy hàng ngày, ngày này qua năm khác, và cơ thể ông dần trở lại bình thường.

Ngay từ bây giờ, hãy sử dụng các bài tập thể dục để tăng thêm giá trị cho sức khỏe của bạn. Bạn biết đấy, từng giọt mồ hôi đổ trong phòng tập, từng phút kiên trì chạy bộ buổi sáng sẽ trả lại cho bạn những phần thưởng rất xứng đáng..

Mọi lời nói và việc làm, mọi động thái của bạn luôn được lặp đi lặp lại sẽ biến thành lối sống và thái độ của bạn đối với cuộc sống

William James từng nói: “Cuộc sống của chúng ta chỉ là tổng hòa của vô số thói quen”.

Kỹ sư Matt Cutts của Google đã đề cập đến "kế hoạch thử thách 30 ngày" trong một bài phát biểu của TED.

Anh ta quy định rằng anh ta phải hoàn thành bốn nhiệm vụ mỗi ngày:

Đạp xe đi làm; đi bộ 10.000 bước mỗi ngày; chụp ảnh mỗi ngày; viết tự truyện 50.000 từ.

5-dieu-giup-anh-em-lam-tang-gia-tri-cho-ban-than-ty-phu-warren-buffett-cung-ap-dung

Vượt qua bốn thói quen:

Không xem TV; không ăn đồ ngọt; không chơi facebook (một phần mềm xã hội); từ chối caffeine.

Ba mươi ngày sau, anh không chỉ giảm cân thành công mà còn lạc quan và có động lực hơn bao giờ hết.

Cuối cùng, anh ấy đã đề cập rằng sau khi thực hiện những thử thách nhỏ, liên tục đó, bạn sẽ cảm ơn bản thân sau 30 ngày.

"Mỗi chúng ta được tạo ra bởi hành vi lặp đi lặp lại của chúng ta. Bởi vì sự xuất sắc không phải là một hành vi, mà là một thói quen."

Cách bạn sử dụng thời gian sẽ quyết định bạn sẽ sống như thế nào

Để trở nên giàu có và thành công, các tỷ phú đều tận dụng thời gian rảnh của mình để đọc sách, viết… nhờ vậy mà khả năng giao tiếp hay cách họ đưa ra các đề nghị đều rất thuyết phục đối tác.

Như Einstein đã nói: "Sự khác biệt giữa mọi người nằm ở thời gian rảnh rỗi của họ. Thời gian rảnh rỗi sản sinh ra tài năng, những người lười biếng, nghiện rượu, nghiện cờ bạc. Điều này không chỉ phân biệt hiệu suất công việc mà còn phân biệt cảnh giới của cuộc sống từ cao đến thấp."

Đừng bao giờ lãng phí thời gian của bạn, và đừng trải qua cuộc sống này một cách tẻ nhạt. Khi bạn làm cho thời gian của bạn có ý nghĩa, cuộc sống của bạn cũng có ý nghĩa.

Biết tận dụng ưu điểm khi sử dụng mạng xã hội

Thời gian gần đây Trấn Thành và một số nghệ sĩ khác bỗng dưng gặp họa “sao kê” khi một nữ streamer bất ngờ gọi tên và đặt nghi vấn họ ăn chặn tiền từ thiện. Rất nhiều người đã lao vào bình luận, mắng chửi, yêu cầu họ phải đưa ra các bản sao kê về số tiền quyên góp từ thiện từ đợt bão lụt miền Trung hồi năm ngoái trong đó có cả những người tôi quen biết.

5-dieu-giup-anh-em-lam-tang-gia-tri-cho-ban-than-ty-phu-warren-buffett-cung-ap-dung
 

Mỗi ngày mở mạng xã hội ra chỉ thấy drama của của anh nghệ sĩ này, chị nghệ sĩ kia, các thông tin thiên tai, dịch bệnh, trộm cướp, chứng khoán sụt giảm… Vô hình trung mỗi sáng thức dậy bên ly cà phê và chiếc điện thoại để lướt tin tức và bắt đầu lo lắng.

Thay vì dành thời gian và sức lực cho những tương tác xã hội vô bổ, tốt hơn hết bạn nên học cách củng cố bản thân.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê