5 điều các ông cần phải biết khi chạy xe trên đường vắng

5 điều các ông cần phải biết khi chạy xe trên đường vắng

Đồng ý đường vắng chạy rất thích nhưng nó cũng tiềm ẩn một số tình huống gây mất an toàn, nếu không cẩn thận và nhanh trí bố có thể gặp phiền phức.

5 dieu bo can biet khi chay xe tren duong vang 2

Một ngày chẳng may đi xe vào một con đường vắng thì việc đầu tiên cần làm chính là xem lại bản đồ. Hãy chắc chắn anh em và bố đi đúng đường.

Muốn đảm bảo hơn hãy hỏi thăm người dân quanh đó nếu may mắn bắt gặp trên đường. Bởi chị google cũng có thể chỉ sai đường đi.

5 dieu bo can biet khi chay xe tren duong vang 4

Thứ 2, hãy kiểm tra ngay lại mức xăng còn trong bình, nếu còn quá thấp hãy cân nhắc việc nên đi tiếp hay quay lại tìm cây xăng.

Việc hỏi thăm cây xăng gần nhất lúc này cũng rất cần thiết. Trường hợp biết được đoạn đường còn rất xa và không có cây xăng thì cách tốt nhất là tìm đến nhà dân hoặc một số điểm bán xăng lẻ của người dân trên đoạn đường đi qua.

5 dieu bo can biet khi chay xe tren duong vang 3

Hãy cẩn thận nếu bắt gặp một số cành cây, đá hay thậm chí là một chiếc xe máy chắn ngang đường, vì không ngoài khả năng đó là hiện trường được dàn xếp để cướp.

Anh em và bố phải thật cảnh giác nếu đi một mình và nhất là vào ban đêm, tìm cách chạy nhanh qua chỗ đó hoặc quay đầu nếu như cảm thấy không an toàn.

Trường hợp có xe và cả người nằm trên đường cũng đừng vội chạy đến, hãy tìm người đến giúp. Khi thấy được những dấu vết của một vụ té xe thì mới nên đến giúp nạn nhân ngay.

5 dieu bo can biet khi chay xe tren duong vang 5

Điều thứ 4 nên làm là tìm xe để chạy chung, đương nhiên là chỉ khi nào bắt gặp được xe chạy cùng chiều.

Việc làm này sẽ giúp bố và anh em tự tin hơn, đồng thời cũng có thể hỗ trợ nhau khi chẳng may xe gặp sự cố, hư hỏng trên đường. Đừng ngần ngại mở lời.

5 dieu bo can biet khi chay xe tren duong vang 6

Cuối cùng chính là giữ vững tâm lý, vào chiều tối hoặc ban đêm mà chạy xe một mình vào đường vắng thường nhiều người sẽ mất bình tĩnh và chạy rất nhanh.

Lúc này rất dễ dẫn đến ngã xe hoặc va chạm với vật bên đường do phanh không kịp, vì vậy bố và anh em phải giữ vững được tâm lý, điều khiển xe với tốc độ vừa phải để có thể dễ dàng kiểm soát khi gặp tình huống bất ngờ.

5 dieu bo can biet khi chay xe tren duong vang 7

Trên đây là một số kinh nghiệm mà mình đã có được sau nhiều lần chạy xe một mình, mong có thế giúp ích được cho mọi người.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê