5 điều bố nhất định phải dạy con gái tự làm

5 điều bố nhất định phải dạy con gái tự làm

Một cô con gái có thể không cần biết tất cả mọi thứ, bởi vì dù sao sẽ có những chàng trai, những người đàn ông sẵn lòng giúp đỡ khi cô gặp khó khăn.

Tuy nhiên, với tư cách là người cha, các ông bố đến từ AllProDad cho rằng có 5 điều mà bất kỳ người cha nào cũng phải dạy con gái. Trước hết là để chúng có thể tự lo cho bản thân, kế nữa là những điều này sẽ có ích khi con lớn lên và không có cha mẹ dõi theo từng bước:

1. Giá trị của sự chăm chỉ

Là một người cha, các ông bố sẵn sàng làm mọi thứ cho con gái. Nhưng khi cố gắng giúp con thoát khỏi những tình huống khó khăn, họ có xu hướng tự mình làm những việc mà con có thể làm được. Chúng ta phải cho con gái thấy giá trị của sự chăm chỉ bằng chính hành động của mình, và cũng phải để con có cơ hội làm. Hãy dạy con rằng nếu làm điều gì cũng kiên nhẫn và đến nơi đến chốn thì con sẽ đạt được điều con muốn. Giá trị của sự chăm chỉ chuyển thành tất cả các khía cạnh trong cuộc sống, và điều quan trọng là các những cô con gái của chúng ta phải nắm bắt được tầm quan trọng của nó.

5-dieu-bo-nhat-dinh-phai-day-con-gai-tu-lam

2. Sửa xe

Điều này có vẻ ngớ ngẩn vào năm 2022. Nếu xe cộ có vấn đề gì thì chỉ cần đem tới chỗ thợ sửa xe là xong. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải dạy cho các cô gái của chúng ta những kiến thức cơ bản về công nghệ và bảo dưỡng xe, dù là xe đạp hay xe máy. Chúng có thể không bao giờ cần phải tự mình thay lốp xe, nhưng ít nhất phải biết cách.

3. Học cách phản kháng

Tất nhiên chúng ta không muốn nuôi dạy một cô gái quá đành hanh, nhưng dạy con gái phản ứng với xung đột một cách lành mạnh sẽ giúp con thành công trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Đánh trả không phải là tung những cú đấm, mặc dù chúng ta có thể dạy con gái điều đó, nó là sự tự tin được hun đúc từ sự cổ vũ của người cha. Hãy dạy con phản kháng thay vì chịu đựng, điều này sẽ giúp những bé gái nhiều hơn về việc dạy cho con biết mình là ai, làm thế nào và tại sao để đứng lên cho chính mình.

5-dieu-bo-nhat-dinh-phai-day-con-gai-tu-lam

4. Tiết kiệm

Tiền không phải là tất cả, nhưng mọi thứ đều được mua bằng tiền. hãy dành thời gian để dạy con gái về cách tiết kiệm, tạo một khoảng riêng nho nhỏ cho mình bằng cách trì hoãn trước một món đồ chơi trong cửa hàng, hoặc một món quà sinh nhật được mong đợi. Hãy giao cho con một ít tiền và để con tự quản lý khoảng ngân sách khiêm tốn đó. Điều này cho phép con học hỏi với một mạng lưới an toàn thay vì mắc phải những sai lầm lớn về tiền bạc có thể sẽ theo đuổi con cả đời.

5. Quan tâm mọi người

Nếu chúng ta dạy con gái của mình quan tâm đến mọi người trước, chúng sẽ thành công cho dù chúng làm gì. Trong một thế giới lấy bản thân làm trung tâm và phục vụ bản thân, điều quan trọng là chúng ta phải dạy con gái mình rằng con người là trên hết. Nếu con gái của chúng ta trở thành CEO, nó sẽ quan tâm đến nhân viên phụ trách công việc cũng như quan tâm đến khách hàng. Nếu con gái chúng ta trở thành giáo viên, nó sẽ quan tâm đến học sinh nhiều hơn chương trình học.

5-dieu-bo-nhat-dinh-phai-day-con-gai-tu-lam

Người cha có những thế mạnh để dạy con gái cách phản kháng, cách tạo ra một quỹ riêng của mình, cách quan tâm đến những người xung quanh…. Tuy nhiên mọi thành công của giáo dục đều đến từ sự bền bỉ và kiên nhẫn, dục tốc bất đạt. Cha là người ảnh hưởng sâu sắc đến con gái và những điều cha dạy sẽ rất có ích cho các bé gái sau này, đừng quên điều đó.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê