5 cách giúp sử dụng điều hoà tiết kiệm điện hơn trong mùa nóng lại còn ở nhà nhiều

5 cách giúp sử dụng điều hoà tiết kiệm điện hơn trong mùa nóng lại còn ở nhà nhiều

Chỉ với một vài lưu ý nhỏ, bạn có thể sử dụng điều hoà một cách thoải mái mà không cần lo ngại vấn đề tiền điện. 

Thời tiết hiện tại ở một số khu vực như TP.HCM hay Bình Thuận đang trở nên nóng dần hơn cộng với việc hiện tại hầu như ai cũng ở nhà khiến cho tần suất sử dụng máy lạnh của mọi người tăng cao. Việc sử dụng máy lạnh nhiều cũng sẽ kéo theo mức sử dụng điện tăng cao, tiền điện tăng luôn là vấn đề khiến nhiều người đau đầu, một số người thà chịu nóng chứ không dám sử dụng máy lạnh nhiều.

Tuy nhiên, với những cách sử dụng máy lạnh sau đây sẽ giúp cho bạn sử dụng máy lạnh thoải mái hơn mà không cần lo tốn điện. 

1 Đóng kín phòng trước khi bật máy lạnh

- Ảnh:Internet

Điều đầu tiên là bạn phải đóng kín toàn bộ cửa của không gian bạn bật máy lạnh, để đảm bảo rằng không khí lạnh bên trong không rò rỉ ra bên ngoài cũng như không để hơi nóng bên ngoài lọt vào bên trong. Điều này giúp cho máy lạnh hoạt động ổn định hơn không phải nâng cao tần suất làm lạnh để không gian bên trong đúng với nhiệt độ bạn bật. 

2 Không nên sử dụng chế độ làm lạnh nhanh cũng như hạ nhiệt độ quá thấp 

- Ảnh:Điện Máy Phong Phú

Khi mới vừa bật máy lạnh lên, nhiều người thường muốn mát nhanh nên đã sử dụng chế độ làm lạnh nhanh hoặc hạ nhiệt độ xuống thấp. Điều này khiến cho máy lạnh hoạt động mạnh mẽ hơn và tiêu thụ điện năng nhiều hơn.

Bạn nên bật chế độ làm lạnh thông thường cũng như giữ nhiệt độ hợp lý ở mức từ 23-25 độ C vào ban ngày và 25-28 độ C vào ban đêm. 

3 Sử dụng thêm quạt gió 

Quạt gió rất ít tốn điện nên anh em yên tâm nhé, sử dụng quạt gió sẽ giúp tản không khí lạnh ra nhanh hơn, điều hoà được luồn không khí lạnh giúp bạn dễ chịu hơn nữa. Tuy nhiên, khi phòng đã đạt được mức độ lạnh nhất định thì bạn không cần sử dụng quạt nữa. 

4 Sử dụng chế độ Cool đừng nên sử dụng chế độ Dry

- Ảnh:TGDĐ

Chế độ Cool có tác dụng làm lạnh, giảm nhiệt độ trong phòng xuống đến mức bạn mong muốn và duy trì nó trong thời gian dài, giữ độ ẩm chứ không khử toàn bộ độ ẩm như chế độ Dry. Đặc biệt khi không gian bên ngoài quá nóng thì chế độ Dry hầu như không có tác dụng, nó chỉ làm cho căn nhà khô và khó chịu hơn thôi. Chế đọ Cool sẽ làm mát căn phòng hơn. 

5 Sử dụng chế độ quạt gió tự động

- Ảnh:Điện máy thiên phú

Đừng nên sử dụng chế độ quạt gió thổi vào một hướng, vì như vậy nó sẽ làm cho toàn bộ không gian ngôi nhà không mát đều. Bạn bật chế quạt gió tự động, quạt sẽ tản đều mọi không gian giúp máy lạnh không phải tốn quá nhiều công suất cho làm lạnh. 
Nên xem

Thống kê