5 Cách cải thiện tốc độ Wi-Fi hiệu quả

5 Cách cải thiện tốc độ Wi-Fi hiệu quả

Chỉ cần anh em có những tinh chỉnh nhất định thì tốc độ Wi-Fi của nhà anh em cũng sẽ được cải thiện đáng kể. 

Thời gian gần đây internet có phần chậm đi đáng kể do sự cố lỗi cáp AAG. Thế nhưng, đôi khi ngày thường thì tín hiệu Wi-Fi trong nhà cũng chậm đi đáng kể, điều này khiến cho nhiều anh em cảm thấy vô cùng khó chịu khi sử dụng.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn anh em một số cách cải thiện tốc độ Wi-Fi tại nhà đơn giản, hiệu quả.

Thay đổi vị trí đặt bộ định tuyến 

5 Cach cai thien toc do Wi Fi hieu qua
- Ảnh:Internet

Sóng Wi-Fi được truyền theo đường thẳng, do đó, nếu đặt vị trí cục Wi-Fi không hợp lý thì sóng Wi-Fi rất dễ bị cản bởi những bức tường. Theo đó, nếu mà tường nhà bạn làm bằng những vật liệu cách sóng khiến Wi-Fi truyền đến bạn yếu hơn. Ngoài ra, chỉ cần cách hai lớp tường là sóng Wi-Fi truyền đến bạn đã giảm đi đáng kể rồi. 

Hãy đặt bộ phát sóng Wi-Fi ở trung tâm, nơi mà có thể truyền đi nhiều nơi được, đừng để một góc nhà nhé. 

Cập nhật bộ định tuyến 

Wi-Fi nhà bạn thường xuyên xảy ra lỗi mất kết nối, bạn phải khởi động lại liên tục. Nếu gặp trường hợp này, bạn hãy thử cập nhật phần mềm mới cho cục Wi-Fi nhé. Những cập nhật này sẽ giúp cho Wi-Fi hoạt động ổn định hơn, nâng cao khả năng bảo mật. 

Thay ăng-ten

5 Cach cai thien toc do Wi Fi hieu qua
- Ảnh:Internet

Ăn-teng trên bộ định tuyến có nhiệm vụ truyền phát sóng Wi-Fi, do đó, việc ăng-ten yếu có thể dẫn đến tình trạng sóng Wi-Fi yếu. Thay vì thay cả bộ router, anh em có thể chỉ thay riêng ăng-ten mà thôi. 

Thay đổi độ rộng kênh 

5 Cach cai thien toc do Wi Fi hieu qua
- Ảnh:Internet

Hiện nay Wi-Fi hầu như rất phổ biến và nơi nào cũng đều có sóng Wi-Fi, do đó, có thể khu vực nhà bạn sẽ bị dùng dải sóng với nhiều router khác làm chồng sóng, điều này phần nào khiến cho tốc dộ truyền Wi-Fi bị chậm đi. 

Bạn có thể vào phần cài đặt của router để thay đổi lại độ rộng của kênh. Độ rộng kênh càng rộng (lớn), thường dễ bị nhiễu sóng trên các thiết bị có giao thức cũ.

Tắt bớt những thiết bị không cần thiết

Đối với những thiết bị có sử dụng sóng Wi-Fi không cần thiết, anh em có thể tắt bớt để tránh hiện tượng các thiết bị này chạy ngầm ứng dụng hay thực hiện tác vụ nào đó ngốn băng thông internet của anh em. 

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê