5 cách các ông bố thông thái giúp con đối phó khi bị bắt nạt ở trường

5 cách các ông bố thông thái giúp con đối phó khi bị bắt nạt ở trường

Các ông bố thông thái có thể giúp con đối phó khi bị bắt nạt ở trường bằng 5 cách này

Một nghiên cứu gần đây của Mỹ cho thấy 30% học sinh bị bắt nạt bởi một người bạn. Thông thường, các vấn đề này thường khó phát hiện vì trẻ nghĩ rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn. Một phần cũng có thể một đứa trẻ sợ hãi không dám nói ra việc chúng bị bắt nạt vì lo lắng mọi chuyện sẽ tồi tệ hơn.

Nên xem

Những điều ba cần dạy cho con nếu bị bắt nạt
Bị bắt nạt sẽ là một trong những trải nghiệm tuổi thơ đáng quên nhất của con 

Tác hại của việc bị bắt nạt là ngay lập tức và lâu dài, khiến trẻ có nguy cơ mắc một số vấn đề về sức khỏe thể chất và tinh thần. Vậy nên ngăn chặn hành vi bắt nạt là trách nhiệm của các bậc làm cha, làm mẹ. Có 5 cách mà các ông bố nên làm dưới đây để giúp con đối phó khi bị bắt nạt ở lớp.

5-cach-cac-ong-bo-thong-thai-giup-con-doi-pho-khi-bi-bat-nat-o-truong

Thường xuyên hỏi thăm tình hình học tập của con ở trường

Khi con đi học về bố mẹ nên hỏi thăm về mọi thứ đang diễn ra ở trường mỗi ngày của con bằng cách nói chuyện thân thiện và chia sẻ. Hãy để con biết rằng sự vui vẻ và an toàn của con ở trường rất quan trọng, nên chia sẻ với người lớn bất cứ vấn đề nào phát sinh tại trường.

Xây dựng sự tự tin của con

Hãy cho trẻ biết rằng dự bắt nạt sẽ không ảnh hưởng đến trẻ, nếu như trẻ tự tin vào bản thân mình. Bố mẹ nên khuyến khích con tham gia các hoạt động ngoại khóa để biết cách xử lý các tình huống xã hội, theo đuổi các sở thích của mình để con có thể tư tin hơn khi đối diện với các vấn đề tại trường học.

5-cach-cac-ong-bo-thong-thai-giup-con-doi-pho-khi-bi-bat-nat-o-truong

Nâng cao sức mạnh của trẻ và tăng cường các kết nối quan hệ lành mạnh với người khác có thể giúp trẻ tăng sự tự tin và ngăn ngừa các tình huống bị bắt nạt tại trường học.

Nên xem

5 bước xây dựng tính cách tự tin cho một đứa trẻ
Một đứa trẻ tự tin lớn lên sẽ gặt hái được những thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

Cho trẻ biết rằng luôn có cha mẹ ở bên

Trong trường hợp trẻ bị các bạn học bắt nạt, ba mẹ hãy luôn bên cạnh và nhắc nhở cho trẻ hiểu rằng, đó không phải là lỗi của trẻ, hãy cho trẻ biết rằng trẻ không phải đối diện vấn đề một mình mà luôn có bố mẹ bên cạnh để giúp đỡ.

Báo cáo tình trạng bị bắt nạt

Nếu tình trạng bắt nạt xảy ra thường xuyên mà con không muốn báo cáo với giáo viên thì ba mẹ hãy sắp xếp công việc của mình để cùng con đi đến gặp giáo viên hay hiệu trưởng của trường học. Khi sự việc nghiêm trọng có thể các ông bố cần phải nhờ đến sự can thiệp của công an.

5-cach-cac-ong-bo-thong-thai-giup-con-doi-pho-khi-bi-bat-nat-o-truong

Khuyến khích con chống lại hành vi sai trái

Một trong những cách hiệu quả giúp con không bị bắt nạt là mạnh dạn đứng ra chống lại các hành vi sai. Khi thấy các bạn bị bắt nạt hãy khuyến khích con đứng ra bảo vệ bạn bè khi họ bị tấn công. Hành động tích cực này giúp cho trẻ tăng sự tự tin cũng như giúp người khác hiểu được cảm giác an toàn vì luôn có bạn bè ở bên cạnh.
Thống kê