5 bước để bào tour trọn vẹn và an toàn

5 bước để bào tour trọn vẹn và an toàn

Chạy xe đi tour là một trong số hoạt động yêu thích của nhiều ông bố và anh em biker, để thoải mái và an toàn, anh em cần lưu ý những điều sau.

Kiểm tra tình trạng xe

Chắc chắn, việc kiểm tra và bảo dưỡng xe phải được ưu tiên hàng đầu để chuyến đi được suôn sẻ, chiếc xe không bị hỏng hóc dọc đường.

Từ động cơ cho đến hệ thống điện và các bộ phận khác như phanh, lốp, nhông sên dĩa phải được xem xét, để chiếc xe trong tình trạng tốt nhất.

5-buoc-de-bao-tour-tron-ven-va-an-toan

Xem tình hình sức khỏe

Bên cạnh việc kiểm tra xe, tình hình sức khỏe của người lái cũng là một điều rất quan trọng.

Anh em phải đảm bảo thể trạng ổn định, cần nhất là ăn uống đầy đủ dưỡng chất và ngủ đủ giấc, để tinh thần tỉnh táo chuẩn bị cho chuyến đi dài với tiêu chí an toàn đặt lên hàng đầu.

Trong chuyến đi, nếu cảm thấy mệt mỏi thì hãy ghé các trạm dừng chân để nghỉ ngơi và ăn uống, rồi tiếp tục di chuyển khi cơ thể đã phục hồi.

Nắm rõ lộ trình

Việc biết trước điểm đến thôi là chưa đủ. Anh em cần tra cứu bản đồ để tìm những con đường thuận tiện, tiết kiệm thời gian.

Quan trọng hơn là biết đặc điểm của từng đoạn đường để di chuyển dễ dàng, giảm thiểu tối đa việc xảy ra va chạm.

5-buoc-de-bao-tour-tron-ven-va-an-toan-1

Tuân thủ luật giao thông

Vội vàng thường không mang lại lợi ích, nhất là khi chạy xe đi tour. Hãy chấp hành tốt luật giao thông, chạy đúng tốc độ quy định và tuân theo các biển báo để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những người tham gia giao thông khác.

Dụng cụ sửa xe và đi mưa

Dù không phải là thợ sửa xe chuyên nghiệp nhưng anh em cũng nên mang theo một số dụng cụ cơ bản để có thể cần dùng khi chẳng may xe gặp sự cố. Ví dụ như cờ-lê, tua-vít, khóa chữ T phù hợp với kích thước ốc đang có trên xe.

Ngoài ra, đồ đi mưa cũng nên thủ sẵn vì thời tiết khó thể nào đoán trước được, chẳng may mà trời mưa thì cũng có để dùng.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê