5 bài học Phó Chủ tịch Google dạy con khiến người cha nào cũng đều thấm thía

5 bài học Phó Chủ tịch Google dạy con khiến người cha nào cũng đều thấm thía

Marvin Chow – Phó Giám đốc tiếp thị của Google không chỉ khiến nhiều người ngưỡng mộ khi là người chịu trách nhiệm chính cho những hoạt động tiếp thị lớn của công ty, mà anh còn là một người cha tuyệt vời luôn đưa ra những lời khuyên đúng đắn và giá trị cho con cái của mình.

Bức thư Marvin Chow viết cho hai cô con gái nhân dịp Ngày của Cha với 5 bài học sâu sắc đã khiến rất nhiều phụ huynh phải gật gù học hỏi.

Đừng bao giờ ngừng đấu tranh cho sự công bằng

Là một người Mỹ gốc Á, Marvin Chow rất quan tâm đến những vấn đề liên quan đến chủng tộc và nhân quyền. Người đàn ông này luôn muốn nhắn gửi đến hai con gái rằng anh cùng mẹ của chúng sẽ luôn đấu tranh cho sự công bằng mà mọi người luôn xứng đáng được hưởng. Marvin Chow cùng vợ mình luôn có những cuộc đối thoại thoải mái với các con về các vấn đề liên quan đến chủng tộc cũng như nhân quyền. Từ đó, anh hy vọng hai con cũng sẽ trở thành những người không bao giờ ngừng việc đấu tranh cho sự công bằng và chống phân biệt chủng tộc.

Luôn tìm kiếm cơ hội để phát triển

Trong mọi việc, mỗi người luôn cần tìm kiếm cơ hội để phát triển dù là với tư cách cá nhân hay cộng đồng. Ngoài sự giáo dục và môi trường sống của gia đình, thế giới rộng lớn bên ngoài có thể đem đến cho những đứa trẻ những trải nghiệm mới mẻ và đầy sự tốt đẹp. Chúng hình thành nên một thế giới quan rộng lớn cho con có thêm nhiều cơ hội để phát triển hơn.

5-bai-hoc-pho-chu-tich-google-day-con-khien-nguoi-cha-nao-cung-deu-tham-thia

Ảnh minh họa

Hành động luôn quan trọng hơn lời nói

Nói là một việc vô cùng dễ dàng, và những cuộc trò chuyện cũng sẽ là khởi đầu cho mọi vấn đề. Tuy nhiên, nếu con muốn tạo ra sự khác biệt, hãy bắt tay vào hành động thay vì chỉ có lời nói suông. Ngày nay, công nghệ hiện đại nên mọi vấn đề đều được giải quyết một cách thuận tiện và dễ dàng. Chính vì thế, những cuộc trò chuyện luôn chỉ là bắt đầu và con cần hành động nhiều hơn để có thể đạt được kết quả mà con mong muốn.

5-bai-hoc-pho-chu-tich-google-day-con-khien-nguoi-cha-nao-cung-deu-tham-thia

Ảnh minh họa

Chia sẻ và không ngừng lắng nghe

Mỗi người có một quan điểm riêng biệt, nên ngoài việc chia sẻ ý kiến của bản thân mình, con cũng đừng nên quên việc lắng nghe cả những suy nghĩ của mọi người xung quanh. Hãy mạnh dạn chia sẻ những câu chuyện, quan điểm của bản thân để đem chúng tiếp cận nhiều hơn với mọi người trong xã hội. Nhưng song song đó, lắng nghe cũng là điều vô cùng quan trọng để mọi người có thể thấu hiểu nhau hơn.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê