4 việc đàn ông cô đơn thường làm

4 việc đàn ông cô đơn thường làm

Một người đàn ông cô đơn quá lâu rồi có thể rơi vào trạng thái tâm lý như thế nào? Anh em có tin mình đã từng hoặc đang nằm trong số này không?

Những anh chàng độc thân vui tính qua trường kỳ năm tháng thường rơi vào trạng thái đơn độc, buồn bã vô cớ, đôi khi sợ hãi và đôi khi lại quá háo hức.

Dù là phụ nữ hay đàn ông, độc thân lâu ngày cũng khiến tâm lý họ có những pha biến thiên khó đỡ. Họ sẽ cảm thấy trống trải, đàn ông cô đơn, tủi thân mỗi khi nhìn thấy người khác yêu thương, hạnh phúc bên con cái. Bất chợt trong lòng họ đôi lúc sẽ nổi lên cơn ghen tị mà bản thân không thể lý giải nổi. Cùng với đó là những việc làm đều đặn đến mức có thể tính được hiệu suất. Nếu đang độc thân, hãy thử kiểm chứng xem mình có trong số này không nhé!

1. Ngày càng trở nên kém tự tin

Độc thân lâu rồi, bỗng nhiên một ngày đẹp trời gặp được người mình thích sẽ thấy sợ, mông lung và khó đưa ra quyết định. Anh chàng vẫn mỉm cười đấy nhưng lại lắc đầu nói: “ Thôi quên đi, tôi bây giờ mất hết tự tin, sợ có được rồi cũng sợ mất đi.”

Cũng lắm khi, những người độc thân quá lâu không chỉ trở nên hay lảm nhảm mà còn mất đi sự tin tưởng trong các mối quan hệ. Những anh chàng này nghi ngờ tình bạn, tình yêu, gia đình xung quanh và đánh mất đi hương vị ban đầu trong các mối quan hệ tình cảm.

2. Càng lúc càng thích ở một mình

Người đàn ông cô đơn và cảm thấy đau khổ, như một con hổ bị thương. Anh ta tự liếm láp vết thương của mình trong cái hang mình tạo ra hoặc tìm thấy được vì sợ người khác nhìn thấy "nỗi buồn" của mình. Những anh chàng độc thân lâu năm giả vờ "bình thường" đôi khi trên mức bình thường nhưng trên thực tế trong lòng lại đầy bất bình và chứa đựng hàng ngàn nỗi đau khổ. Có thể chỉ tóm gọn trạng thái tự gặm nhắm nỗi cô đơn này trong hai từ: nghẹt thở. Nhưng bế tắc là lại tự mình tiêu hóa cảm giác nghẹt thở đó.

3. Nghiện các phần mềm, mạng xã hội và không muốn tiếp xúc với người thật

Nhìn lại mình đi anh chàng độc thân lâu năm. Anh biết tất cả mọi thứ trên trời dưới đất, từ tình yêu, đến thiên văn, địa lý; từ Đông sang Tây; công nghệ hay văn chương… anh biết hết và biết rất nhiều. Có thể anh cố tạo cho mình một hình tượng chững chạc, phong lưu, trải đời, ổn định, lãng mạn và giàu tình cảm nhưng khi gặp những con người thật lại cảm thấy không muốn tiếp xúc.

Tại sao sự khác biệt lại lớn như vậy? Nhiều người cho rằng có thể nhiều năm kinh nghiệm sống đời độc thân đã khiến anh sợ hãi những tương tác thực mà chỉ có thể tìm thấy sự cân bằng trên không gian ảo của các phần mềm hoặc các nền tảng mạng xã hội.

4. Cảm thấy phụ nữ chỉ yêu thích sự phù phiếm, họ yêu tôi vì tôi có tiền và bỏ rơi tôi vì tôi cạn túi

Một người đàn ông chấp nhận sống đời cô đơn có thể vì anh ta không thể có được sự nuôi dưỡng của tình yêu. Trong một thực nghiệm tình cảm cuối cùng, có thể anh ta đã không gặp được người phụ nữ có thể mang đến cho anh hoặc có thể khiến anh tin vào tình yêu. Đó chính xác là sự tổn thương nặng nề khiến trái tim khép lại. Lâu dần, sống trong cô đơn anh ta sẽ có định kiến với phụ nữ và cảm thấy mình vẫn tồn tại tốt dù không có phụ nữ. Định kiến về cách nhìn của người phụ nữ có thể khiến cho anh ta tin rằng cô đơn cũng là một lựa chọn và biết đâu còn lại lựa chọn sáng suốt.
Nên xem

Thống kê