4 vị trí cơ thể càng lớn càng chứng tỏ anh em càng sống lâu

4 vị trí cơ thể càng lớn càng chứng tỏ anh em càng sống lâu

Kiểm tra liền coi mấy chỗ đó mình có to không, nếu có thì chúc mừng các bố có số sống lâu trăm tuổi.

Có người từng nói một câu hơi phũ “đàn ông là giống loài mệt mỏi nhất trên đời”, ý là đàn ông gánh trách nhiệm nặng nề, vừa làm trụ cột gia đình, vừa chịu áp lực từ công việc, xã hội, nên đàn ông vì vậy cũng mau đi ngắm gà hơn phụ nữ. Nhưng nói vậy là không đúng đâu các bố, theo khoa học thì đàn ông cao số sống lâu sẽ có 4 thứ trên người to khỏe, ai có thì cứ tự tin tận hưởng cuộc đời.

Mũi to

Mũi to tức là lỗ mũi cũng phải to, dung tích phổi cũng phải lớn. Dung tích phổi của đàn ông lớn, tốt sẽ thúc đẩy quá trình tuần hoàn và trao đổi chất của cơ thể, khiến năng lượng dồi dào hơn, giúp cơ thể luôn năng động và khỏe mạnh.

4-vi-tri-co-the-cang-lon-cang-chung-to-anh-em-cang-song-lau

Ảnh: sohu

Sức ở bàn tay lớn

Theo báo cáo từ Hoa Kỳ và Anh Quốc, những người có tuổi thọ cao thường có lực năng ở tay rất mạnh, thể hiện sức khỏe, dẻo dai. Điều này chủ yếu là do kích thước của tay, mật độ xương dày, khỏe, đại diện cả người đều chắc khỏe.

Mông to

Kích thước của mông có liên quan đến mức cholesterol trong cơ thể. Mông càng to thì mức “cholesterol tốt” càng cao, và khả năng mắc bệnh xơ cứng mạch máu não càng thấp. Đồng thời, những người có mông to cũng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường rất thấp. Những ông bố có mông lớn sẽ thường ít mắc bệnh tim mạch, mạch máu não, sống cũng thọ hơn.

4-vi-tri-co-the-cang-lon-cang-chung-to-anh-em-cang-song-lau

Ảnh: sohu

Gò má

Gò má to, cao, nhiều thịt, đầy đặn sẽ phản ánh kích thước của xương cơ thể. Những người gò má cao, đầy đặn sẽ có hệ xương chắc khỏe, do đó cơ thể mạnh mẽ, sống lâu.

4 điều giảm dần khi cơ thể bắt đầu già, báo hiệu tuổi thọ rút ngắn

1. Giảm cảm giác thèm ăn

Khi cơ thể bắt đầu lão hóa, chỗ chịu ảnh hưởng đầu tiên là dạ dày. Vì khả năng tiêu hóa dần yếu đi, thức ăn tích tụ tăng, cơ thể sẽ phản hồi lại khiến cảm giác thèm ăn giảm đi, là một trong những dấu hiệu lão hóa rõ rệt của cơ thể.

2. Chức năng phổi giảm

Bởi vì khí oxy trong cơ thể có được nhờ quá trình trao đổi khí của phổi, dung tích phổi càng lớn thì mỗi lần thở trao đổi khí càng nhiều, bằng cách này, các tế bào của cơ thể nhận được nhiều hàm lượng oxy hơn, do đó cũng khỏe mạnh hơn, trẻ lâu hơn.

4-vi-tri-co-the-cang-lon-cang-chung-to-anh-em-cang-song-lau

Ảnh: sohu

Còn những bố mà thở yếu, phổi mắc bệnh thì hiểu rồi đó, ngày ngưng thở ngày càng đến gần. Do đó phải chú ý bảo vệ sức khỏe cho phổi, cố bỏ thuốc, né chỗ ô nhiễm để sống lâu.

3. Suy tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là cơ quan quan trọng chỉ có ở đàn ông, có kích thước bằng hạt dẻ, ít được chú ý. Sau 40 tuổi, nam giới lại thường gặp các bệnh về tuyến tiền liệt, tăng sản tuyến tiền liệt. Một khi tuyến tiền liệt có vấn đề sẽ kéo theo hàng loạt vấn đề như tiểu nhiều lần, tiểu không hết, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của đấng mày râu.

4. Thể lực bắt đầu giảm

Người ta thường dùng từ “trẻ và khỏe” để mô tả đàn ông, vì vậy, nếu một người đàn ông ngày càng già đi, một trong những đặc điểm rõ ràng nhất là ngày càng yếu sức. Điều này thể hiện các chức năng trong cơ thể bắt đầu lão hóa, chậm chạp, thiếu sự nhanh nhạy trong các phản ứng, sức lực giảm thấy rõ.

Sống lâu không khó, dù các bố không có 4 chỗ to như trên cũng không sao, quan trọng là lối sống lành mạnh, chăm tập luyện và chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý, tránh mấy thứ hại sức khỏe thì tự nhiên sẽ sống lâu trăm tuổi.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê