4 tiêu chí chọn mũ bảo hiểm cho con mà các bố nên biết

4 tiêu chí chọn mũ bảo hiểm cho con mà các bố nên biết

Việc đội mũ bảo hiểm cho con nhỏ khi đi trên xe máy là rất cần thiết, nhưng nếu chọn phải loại không phù hợp thì ngược lại mũ bảo hiểm còn có thể gây hại cho các con. Vì vậy các bố cần chú ý đến những điều sau.

Quan trọng nhất là cỡ mũ

Có một số bố mẹ khi chọn mũ bảo hiểm cho con còn chưa quan tâm đến điều này, thường dẫn đến việc chọn một chiếc mũ quá rộng.

Khi không ôm sát phần đầu khả năng bảo vệ lúc va đập xảy ra của mũ bảo hiểm bị giảm đi rất nhiều.

4 tieu chi chon mu bao hiem cho con ma cac bo nen biet 2

Ngược lại, các bố cũng tránh chọn những chiếc mũ quá chật vì gây khó chịu cho các con và cũng không bảo vệ tốt được đầu khi có sự cố xảy ra.

Một chiếc mũ có kích cỡ phù hợp với vòng đầu sẽ là sự lựa chọn tốt cho trẻ. Các bố có thể dùng thước dây để đo vòng đầu để lựa chọn size mũ chính xác.

Nếu được hãy chọn mũ 3/4

4 tieu chi chon mu bao hiem cho con ma cac bo nen biet 3

Nói gì đi nữa thì mũ 3/4 vẫn sẽ bảo vệ được phần đầu tốt hơn là mũ 1/2 thông thường, mũ 3/4 bảo vệ được tốt phần đầu phía sau và cả 2 bên mang tai.

Đặc biệt là khi phần đầu của các con đang trong giai đoạn phát triển, nên bảo vệ thật tốt vẫn hơn.

Mũ có kính càng tốt

Tác dụng của kính trên mũ bảo hiểm chắc anh em cũng đã biết rõ.

Đường dù là ở nông thôn hay thành thị thì cũng đầy bụi bẩn, nên mũ có kính chắn gió sẽ giúp cản được rất nhiều bụi và gió bay vào mắt mũi của các con.

4 tieu chi chon mu bao hiem cho con ma cac bo nen biet 4

Tránh chọn mũ bảo hiểm có sừng nhọn và có nhiều vật trang trí không cần thiết phía trên

Không giúp ích được gì ngược lại các món đồ trang trí trên nón bảo hiểm còn làm mất an toàn với các con và cả người lớn.

Ngoài việc gây nặng hơn cho mũ bảo hiểm các vật trang trí trên nón còn làm nón dễ vỡ hơn khi bị va đập, do những sừng nhựa và tai gắn trên nón thường được lắp vào nón bằng các khớp hoặc bằng ốc vít.

4 tieu chi chon mu bao hiem cho con ma cac bo nen biet 5

Gây nguy hiểm với người lớn là khi để con đội nón có sừng nhọn ngồi phía trước và chẳng may không để ý lại quẹt mặt vào các sừng nhọn.

Ngoài ra khi đội nón cho các con, bố nên điều chỉnh dây cài cho phù hợp. Không được để dây cài quá lỏng dẫn đến mũ bị văng ra khi té xuống.

Với những lưu ý phía trên mình tin rằng các bố sẽ lựa chọn được một chiếc mũ bảo hiểm phù hợp cho cách con.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê