4 lưu ý để mua được chiếc xe đầu tiên vào năm mới

4 lưu ý để mua được chiếc xe đầu tiên vào năm mới

Lần đầu mua xe chắc chắn là khoảnh khắc sung sướng nhưng cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Dù là xe máy hay xe hơi thì cũng đòi hỏi khá nhiều tiền, một số mẹo sau đây sẽ giúp các bố nhận được nhiều lợi ích hơn sau này.

1. Xác định ngân sách và điều chỉnh theo nhu cầu

Cả trước và sau dịp Tết đều có rất nhiều việc cần phải lo, tất nhiên là cũng sẽ tốn nhiều chi phí.

Cho nên khi tìm kiếm một chiếc xe mới, điều quan trọng nhất là các bố cần chú ý là xác định ngân sách tối đa cho việc mua xe.

Ngoài ra, các bố cũng cần xác định, so sánh xem loại xe nào có khả năng đáp ứng nhu cầu. Ví dụ, chiếc xe phục vụ để chở gia đình, đi một mình hay mua cho con cái.

4-luu-y-de-mua-duoc-chiec-xe-dau-tien-vao-nam-moi-1

Sau khi xác định ngân sách và nhu cầu, việc tìm hiểu chi tiết về những mẫu xe đã chọn là điều cần thiết. Qua đó, các bố có thể biết được ưu điểm và khuyết điểm cụ thể để có sự cân nhắc bù trừ giữa những điểm tốt xấu.

Những bài đánh giá trên mạng dùng để tham khảo hay buổi lái thử trực tiếp ở đại lý sẽ khiến bố quyết định chiếc xe phù hợp nhất với mình.

2. Chú ý đến các chương trình khuyến mãi, trả góp

Một mẹo khác để tiết kiệm chi phí là theo dõi các chương trình khuyến mãi từ đại lý hay chương trình trả góp từ các công ty tài chính.

Với những chiếc xe ô tô có giá trị khá cao thì việc mua trả góp sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn là trả hết một lần. Các bố hãy xem xét các đề nghị từ mỗi công ty như số tiền lãi, kỳ hạn và các điều kiện phải đáp ứng.

Ngoài ra, mỗi hãng hay đại lý lại có những chương trình khuyến mãi, biết đâu sẽ đúng ngay chiếc xe mà các bố đang hướng tới thì sẽ mua xe với nhiều quyền lợi hơn.

4-luu-y-de-mua-duoc-chiec-xe-dau-tien-vao-nam-moi-4

3. Chương trình Hậu mãi & Bảo hành

Ngoài ngân sách để mua xe, các bố cũng cần quan tâm đến các chi phí hậu mãi và bảo trì.

Hãy chắc chắn rằng chiếc xe được mua từ một nhà sản xuất uy tín, có nhiều đại lý chính thức, phòng khi cần sửa chữa sau này. Các phụ tùng thay thế ban đầu cũng luôn có sẵn và được xử lý bởi các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm.

Các bố có thể tham khảo qua trước chi phí bảo dưỡng, cũng như những linh kiện cần thay thế, qua các bài viết trên mạng, bạn bè hoặc hỏi trực tiếp đại lý.

Để có chi phí bảo trì rẻ hơn, bạn có thể mua Gói giá trị thường được tặng kèm khi mua xe hoặc mua thêm một gói.

4-luu-y-de-mua-duoc-chiec-xe-dau-tien-vao-nam-moi-3

4. Chú ý đến giá bán lại

Việc mua đi bán lại chắc chắn đã không còn xa lạ với những người chơi xe, giá xe cũ cũng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc trước khi mua xe.

Các bố có thể sẽ rất tâm huyết khi vừa tậu xe mới, đặc biệt là những chiếc xe đầu tiên nhưng xu hướng sau này sẽ muốn thay đổi và nâng cấp.

Nhiều trang buôn bán trên mạng, hội nhóm chơi xe là cách để các bố tham khảo được việc này.

Tất nhiên, những chiếc xe từ những thương hiệu uy tín, nổi tiếng - khi mua thường có giá cao nhưng giá trị khi bán lại cũng sẽ tốt hơn một số mẫu xe không được ưa chuộng.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê