4 kiểu quần áo bố TUYỆT ĐỐI không được mua cho trẻ mặc

4 kiểu quần áo bố TUYỆT ĐỐI không được mua cho trẻ mặc

Là một ông bố hiện đại, anh em có chắc chắn rằng biết mọi thứ về quần áo của con cái mình hay chưa?

Nếu quyết định mua quần áo cotton, anh em thường chọn loại 100% cotton và kiên quyết nói không với chất liệu tổng hợp. Đồng thời, muốn kiểu dáng phải hợp thời trang, màu sắc tươi sáng và tổng thể phải cân đối. Than ôi, ngay cả những món đồ có vẻ ngoài hấp dẫn, chất lượng tốt cũng có thể ẩn chứa những mối nguy hiểm mà các ông bố không hề biết.

1.Quần áo có nút trang trí, sequins và hạt

Quần áo trẻ em không nên có nhiều nút trang trí. Những đứa trẻ tò mò có thể xé chúng ra và cho vào mũi, tai, miệng, thậm chí nuốt chúng vì những chi tiết này rất hấp dẫn và sáng bóng. Những chiếc cúc áo thông thường cũng ẩn chứa mối nguy hiểm nhất định cho trẻ nhỏ. Những chiếc cúc được may trong nhà máy sản xuất không phải lúc nào cũng được giữ sạch sẽ, vì vậy cần phải kiểm tra kỹ xem chúng được may kỹ như thế nào sau mỗi lần mua.

4-kieu-quan-ao-bo-TUYET-DOI-khong-duoc-mua-cho-tre-mac

Có những trường hợp, ông bố bị sốc khi phát hiện một chiếc cúc áo nhỏ xíu từ áo sơ mi của trẻ sau khi thay tã. Họ thậm chí còn không thấy con gái mình nuốt nó như thế nào.

2.Khăn quàng cổ dài

Một chiếc khăn quàng cổ của trẻ em thoạt nhìn thường vô hại nhưng lại có thể mang đến mối đe dọa tiềm tàng cho trẻ nhỏ. Tất cả là do một chiếc khăn quàng cổ dài có thể dễ dàng mắc vào một trong các cấu trúc trên sân chơi hoặc các công trình khác dành cho trẻ. Trong trường hợp này, khá khó (nếu không muốn nói là không thể) để tự giải thoát mà không có sự giúp đỡ của người lớn. Một số quốc gia thậm chí còn cấm quàng khăn cho trẻ khi đi học ở trường mầm non hoặc mẫu giáo.

Tốt hơn hết, bố nên chọn áo khoác ngoài dạng áo len cổ lọ vừa vặn để phần ngực và cổ họng được đóng khít.

4-kieu-quan-ao-bo-TUYET-DOI-khong-duoc-mua-cho-tre-mac

3.Áo cổ lọ quá cao

Áo cổ lọ là một thứ phổ biến và thiết thực nhưng nó cũng có nhược điểm của nó. Nó không thoải mái khi mặc vào: đầu khó có thể di chuyển qua cổ, điều này thường gây khó chịu. Ngoài ra, cổ hẹp có thể gây đau đầu do rối loạn tuần hoàn máu và kích ứng do tiếp xúc gần với vùng da mỏng manh quanh cổ, đặc biệt là với các loại vải tổng hợp chất lượng thấp.

4.Quần áo tối màu không có yếu tố phản chiếu ánh sáng

Thông thường, nhiều anh em chọn quần áo cho trẻ thường có màu tối, do đó có nguy cơ ảnh hưởng đến sự an toàn của trẻ. Không chỉ có thể lạc mất đứa trẻ của mình trong một đám đông, mà cả những người lái xe có thể không nhìn thấy trẻ trong bóng tối. Quần áo trẻ em càng có nhiều yếu tố phản xạ ánh sáng thì càng tốt.

4-kieu-quan-ao-bo-TUYET-DOI-khong-duoc-mua-cho-tre-mac

Ở Estonia, cảnh sát kiểm tra mọi đứa trẻ gần trường mầm non và mẫu giáo bằng cách chiếu đèn pin vào chúng khi trời còn tối. Việc cấm mặc quần áo mà không có phản xạ ánh sáng được phát sóng thỉnh thoảng trên TV. Bởi những ngày trời tối sớm, mùa đông có tuyết, bóng tối nghiêm trọng đến mức mắt thậm chí bắt đầu đau nếu như cố gắng nhìn vào phía xa một lúc.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê