4 kiểu ông bố nên hạn chế uống cà phê nếu không muốn làm khổ vợ con

4 kiểu ông bố nên hạn chế uống cà phê nếu không muốn làm khổ vợ con

Muốn biết mình có thuộc nhóm cần hạn chế uống cà phê không thì mời bố vào xem thông tin.

Các ông bố muốn kiếm thật nhiều tiền để xây tổ ấm đường hoàng hơn, muốn có sức khỏe phụ vợ chăm con tốt hơn thì trước hết phải ý thức giữ gìn sức khỏe của bản thân.

Một khi sức khỏe suy yếu thì đừng nói chuyện kiếm tiền, chăm con mà chỉ nghĩ về tương lai thôi cũng sẽ khó lắm đấy!

4-kieu-ong-bo-nen-han-che-uong-ca-phe-neu-khong-muon-lam-kho-vo-con

Một trong những vấn đề sức khỏe các ông bố thường bỏ qua có liên quan đến cốc cà phê bầu bạn mỗi ngày của các bố. Sự thật thì cà phê vẫn mang lại nhiều lợi ích khó chối cãi nhưng không phải ông bố nào cũng có thể uống đều đặn mỗi ngày. Nếu thấy bản thân nằm trong nhóm được khuyên uống ít cà phê thì bố nên tự kiềm chế, khỏe mình, tốt cho vợ con.

Tác động của cà phê đến cơ thể

Tác động của cà phê đối với tinh thần, thể chất cũng khác nhau giữa người này người kia, ảnh hưởng từ quá trình trao đổi chất và khả năng thích ứng của cơ thể bạn.

Lúc mới đầu uống cà phê sẽ thấy những tác động rõ rệt, lâu dần những tác động này sẽ ít đi, chỉ khác là, nếu đã quen dùng nhiều cà phê, đến cữ không có sẽ sinh cảm giác buồn ngủ, thiếu tỉnh táo.

Những tác động của cà phê đến cơ thể:

- Kích thích não bộ

- Tăng cường trao đổi chất

- Tăng cường năng lượng và hiệu suất tập thể dục

- Tăng hormone căng thẳng

- Mất nước

Rõ ràng một số tác động là tốt cho cơ thể nhưng một số thì không, các bố nên cân nhắc kỹ xem bản thân mình nên uống nhiều hay hạn chế bớt mấy vụ cà phê cà pháo. Vì suy cho cùng, sức khỏe vẫn là quan trọng nhất. Trong đó, có những trường hợp các bố nên cố gắng kiềm chế sở thích, thói quen, uống ít cà phê đi để giữ gìn sức khỏe, tránh bệnh tật.

4 kiểu ông bố nên hạn chế uống cà phê

1. Những ông bố bị bệnh tim

Caffeine không chỉ giúp tinh thần tỉnh táo, kích thích hệ thần kinh, trí não mà ở một mặt khác nó còn kích thích hoạt động của hệ tim mạch, nhẹ thì gây tim đập nhanh, nặng thì gây rối loạn nhịp tim rất nguy hiểm.

4-kieu-ong-bo-nen-han-che-uong-ca-phe-neu-khong-muon-lam-kho-vo-con

Ảnh: gulfnews

Nó có thể gây tăng huyết áp và nhịp tim tạm thời. Do đó các bố đang có vấn đề về tim mạch và huyết áp tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi uống kẻ sướng cái miệng, hại cái thân, nốc quá nhiều đen đá trong ngày coi chừng đi viện không kịp.

2. Những ông bố bị tiêu chảy

Vì caffeine là một chất lợi tiểu sẽ kích thích đi tiểu nhiều, gây mất nước. Đối với người bị tiêu chảy, mất nước là vấn đề đặc biệt nghiêm trọng. Do vậy, người đang mắc vấn đề về tiêu chảy, cơ thể thiếu nước cần tránh uống cà phê khiến cơ thể suy kiệt, lúc đó lại nháo nhào lên vào viện truyền dịch.

3. Những ông bố hay bồn chồn, dễ lo lắng

Có vẻ cà phê không phải là thức uống thân thiện với mấy anh hay lo, tâm lý yếu. Caffeine là một chất kích thích, có thể làm trầm trọng thêm sự lo lắng. Các bố đang ở trong tình trạng stress quá nặng, căng thẳng và lo lắng cực độ tốt nhất nên tránh uống cà phê sẽ khiến tình trạng tinh thần càng tồi tệ hơn.

4-kieu-ong-bo-nen-han-che-uong-ca-phe-neu-khong-muon-lam-kho-vo-con

Ảnh: wealthygorilla

4. Những ông bố bị trào ngược dạ dày thực quản

Caffeine có thể nới lỏng cơ vòng thực quản dưới, là van giữa thực quản và dạ dày, trở thành nguyên nhân có thể khiến các chất axit trong dạ dày xâm nhập vào thực quản, dẫn đến các triệu chứng khó chịu cho hệ tiêu hóa như trào ngược dạ dày, ợ nóng, ợ chua.

Vì vậy những ông bố đang bị đau dạ dày, mắc chứng trào ngược, ợ chua nên né bớt mấy vụ cà phê để còn chừa bụng mà ăn uống cho ngon lành, chứ ăn vào cứ bị hành vụ trào ngược các thứ thì khổ lắm. Vợ chăm con đã mệt, nay bố còn vì mang bệnh mà không đỡ đần được gì thì khổ cả vợ tội cho cả con các bố ạ.

Tóm lại, nếu các ông bố có những chứng bệnh, triệu chứng nêu trên vẫn có thể uống một ít cà phê theo hướng dẫn bác sĩ. Đừng đem sức khỏe bản thân ra đánh liều, uống cho thỏa thích mà ôm bệnh.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê