4 điều anh em phải làm để dù ở nhà vẫn kinh doanh thắng lợi

4 điều anh em phải làm để dù ở nhà vẫn kinh doanh thắng lợi

Có lẽ nhiều người sẽ nói, thời buổi khó khăn này đến công ty còn không thể giải quyết được bài toán kinh tế. Ở nhà thì làm gì có thể đạt được những thành công trong kinh doanh?.

Tuy nhiên, theo thống kê có một lượng doanh nhân vừa làm việc tại nhà, vừa chăm sóc con cái vẫn đạt được những thành công nhất định.

Một chuyên gia huấn luyện nổi tiếng trên thế giới chia sẻ rằng qua nhiều năm huấn luyện các doanh nhân, ông đã ở bên cạnh rất nhiều ông bố, những người đã xây dựng doanh nghiệp trị giá hàng triệu đô la. Họ đã hoàn thành xuất sắc vai trò của một người cha và điều hành doanh nghiệp của mình.

Dưới đây là danh sách những việc mà những ông bố thành công đã làm. Nắm vững chúng, kết hợp chúng với một mô hình kinh doanh tuyệt vời, và bạn có thể gia nhập hàng ngũ siêu sao của những ông bố bà dù ở nhà chăm con nhưng vẫn kinh doanh rất thành công.

4-dieu-anh-em-phai-lam-de-du-o-nha-van-kinh-doanh-thang-loi

1. Tập trung tư duy

Anh Minh Vũ (Biên Hòa, Đồng Nai) kể, hai tháng trước khi nghỉ giãn cách ở nhà, trong lúc cùng cậu con trai 6 tuổi ngồi câu cá, anh dự đoán phôi gỗ cao su sẽ tăng 10-15% thời gian tới. Anh gọi điện thoại cho chủ một công ty gỗ - nơi anh là cổ đông - hai bên thống nhất đầu tư và chưa đầy 1 tháng sau, giá tăng lên 12%.

Một lần khác, cũng trong lúc ngồi câu cá với con trong đợt giãn cách, anh dự đoán với tình hình này các xưởng sẽ hết phôi, nên đã đầu tư một khoản để nhập một đợt phôi mới vượt quá nhu cầu sản xuất, nhằm cung ứng thêm cho các xưởng bên cạnh.

Tuy ở nhà chăm sóc con cái, những lúc rảnh rỗi anh thường đi câu cá, nhưng anh vẫn có thể nắm được tình hình đang diễn ra ở nhiều nơi khác nhau anh vẫn có thể đầu tư kinh doanh, điều hành quản kinh doanh rất tốt.

Thực tế khi bạn ở nhà, nếu biết tập trung tư duy, đẩy mạnh suy suy nghĩ của mình về một dự án, một công việc nào đó thì khả năng thành công sẽ rất cao.

4-dieu-anh-em-phai-lam-de-du-o-nha-van-kinh-doanh-thang-loi

2. Áp dụng sự tập trung vào năng suất và việc nuôi dạy con cái như nhau

Giống như việc tập trung tư duy cho công việc kinh doanh. Khi ở bên con cái, bạn nên tập trung chơi với con, bỏ lại những suy nghĩ về danh sách công việc khổng lồ cần làm. Nếu như trong lúc ở bên con, tâm trí bạn có xu hướng nghĩ về công việc, hãy dành một chút thời gian để chuyển những suy nghĩ đó lùi về phía sau và chuyển toàn bộ sự chú ý sang con của bạn.

Điều này có vẻ khó khăn và bực bội, nhưng chắc chắn bạn sẽ giảm bớt căng thẳng khi ở bên con cái của mình.

3. Tạo không gian làm việc chuyên dụng

Bạn có thể bố trí một nơi làm việc mang lại cảm giác thật sự thoải mái và đầy hứng khởi. Đó có thể là góc bếp, là ban công, là phòng khách. Trong lúc làm việc hãy nói với con bạn, bạn thật sự cần một không gian yên tĩnh để làm việc. Hứa với con trong một khoảng thời gian nhất định, giải quyết xong công việc sẽ chơi với con. Yêu cầu con nên làm những việc của chúng, hoặc giao bài tập, sách vở, tập viết, tập tô màu cho chúng tự chơi trong lúc bạn phải làm việc.

4-dieu-anh-em-phai-lam-de-du-o-nha-van-kinh-doanh-thang-loi

4. Bỏ qua những kỳ thị

Nhiều người có quan niệm, những ông bố ở nhà chăm con thường là không có khả năng kiếm tiền, thu nhập thấp mới chịu lùi về làm bảo mẫu cho vợ và các con. Bạn nên nhớ, đó chỉ là những gì người ta đang nghĩ. Quan trọng là bạn nghĩ bạn như thế nào, bạn có kiếm được nhiều tiền hơn khi ở nhà không?, bạn có cảm thấy thoải mái khi được tự do làm điều mình thích không? Nếu bạn có trạng thái hạnh phúc với những điều này, thì những gì người khác nói ra nói vào không còn quan trọng nữa.

Ngược lại, bạn hãy tự hào về bản thân mình, dù là “một đấng nam nhi, đầu đội trời chân đạp đất” nhưng vẫn hoàn thành công việc chăm con rất xuất sắc, đồng thời có khả năng kiếm tiền và độc lập về tài chính.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê