4 cách giải rựu bia cực hiệu quả và nhanh chóng

4 cách giải rựu bia cực hiệu quả và nhanh chóng

Giải rựu nhanh chóng sẽ giúp anh em khỏe hơn vào ngày mới hoặc rút ngắn thời gian để còn làm được nhiều việc khác.

Sau những buổi tiệc tùng say xỉn ly bì ngày Tất niên, có lẽ điều mà anh em cần nhất chính là cách giải rựu. Việc giải rựu nhanh chóng sẽ giúp cho cơ thể của anh em đỡ mệt hơn là cứ để nó ngấm ngầm trong người hoài. 

Bên dưới đây, mình xin chia sẻ cho anh em một vài cách giải rựu, bia nhanh chóng, đơn giản, có thể làm tại nhà mà không cần chạy đi tìm đâu xa cả.

1. Uống thật nhiều nước

- Ảnh:An Khang

Khi uống rựu bia, một lượng cồn nhất định sẽ được nạp vào cơ thể của chúng ta và để nó được đào thải ra ngoài nhanh hơn, anh em hãy uống thật nhiều nước nhằm mục đích pha loãn cồn có trong cơ thể. Ngoài ra, uống nhiều nước cũng giúp kích thích việc anh em đi vệ sinh nhiều hơn, thải ra nhanh hơn nữa lượng bia rựu có trong người.

2. Ăn cháo loãng nóng

- Ảnh:Gia Đình TV

Khi say, anh hãy nhờ người thân trong gia đình nấu giúp một ít cháo loãng, ăn nóng cũng sẽ giúp giải rựu nhanh hơn đấy. Ăn cháo loãng cũng giúp pha loãng lượng cồn có trong cơ thể, toát mồ hôi, giảm nồng độ cồn trong máu.

3. Pha gừng với mật ong

- Ảnh:Zicxa

Gằng anh em xắt lát mỏng, sau đó pha với nước nóng kèm một chút mật ong để uống. Hỗn hợp này sẽ giúp cho mạch máu được lưu thông tốt, giải nhanh các chất cồn trong cơ thể.

4. Ăn chuối

- Ảnh:internet

Khi uống rựu, chất điện giải kali sẽ bị giảm đi đáng kể, do đó, bạn cần phải bổ sung thêm chất điện giải này bằng cách ăn chuối. Ăn từ 3-5 trái chuối sẽ bổ sung thêm kali, thanh lọc cơ thể.

Tất nhiên ngoài kia sẽ còn nhiều phương pháp nữa, nhưng đây là những cách mà anh em có thể làm ngay tại nhà, không cần tìm kiếm chi xa cả và cũng dễ làm nữa.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê