3 việc cần tránh làm trước khi chạy xe

3 việc cần tránh làm trước khi chạy xe

Những việc này có thể các bố sẽ không ngờ tới nhưng thực tế sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý khi chạy xe.

Rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra mà lý do thì cũng khó đỡ, tuy nhỏ nhưng nếu không để ý thì rất dễ có sự cố. Các bố và anh em nên lưu ý 3 việc cần tránh trước khi chạy xe dưới đây để an toàn hơn nhé!

Phấn khích quá mức

Vì một lý do nào đó dẫn đến việc phấn khích quá mức rồi lại thể hiện qua chiếc xe, điều này rất dễ gây hư hỏng động cơ hay một số bộ phận khác.

Ví dụ như nẹt pô, đốt lốp hay bốc đầu chẳng hạn, nhiều anh em thường dùng cách này để ăn mừng và tất nhiên hậu quả nếu có sự cố thường rất đắng.

Kiểu lâu ngày không chạy xe đến lúc được ra đường rồi nẹt pô cho vui thì đừng hỏi sao lại phải tiếp tục cho xe nằm 1 chỗ để sửa nhé!

3-viec-can-tranh-lam-truoc-khi-chay-xe

Chất kích thích

Tất cả các chất kích thích cũng thường khiến cho đầu óc không được tỉnh táo hoàn toàn, ngay cả tâm lý cũng không được ổn định khi lái xe.

Một số trường hợp như khi đã nạp chất kích thích vào người, sau đó cứ nghĩ là chạy xe từ từ để về nhà, chẳng may lại gặp một tình huống bất ngờ nào đó hay thanh niên trẻ trâu nào cà khịa thì chắc chắn lúc ấy sẽ không còn đủ bình tĩnh để xử lý.

Chưa kể nếu chẳng may bị kiểm tra bất ngờ thì tất nhiên, lỗi này không hề nhẹ đâu nhé!

Xem đua xe

Này là thật chứ chẳng chơi, nghĩ là xem giải trí thôi nhưng khi xem xong mà xách xe chạy đi liền thì rất dễ có cảm giác bay bổng, cũng muốn điêu luyện như các tay đua.

3-viec-can-tranh-lam-truoc-khi-chay-xe-1

Nhất là với những anh em còn trẻ tuổi, chưa làm chủ được bản thân nên dễ bị ảnh hưởng bởi những tác nhân bên ngoài.

Thực tế thì chắc các bố và anh em cũng thấy nhiều rồi đó, các thanh niên không tụ tập đua xe thì thi nhau úp vỉa, rồi bốc đầu trên phố, toàn là những “nhân tài” mà trong khi không có đồ bảo hộ hay kỹ năng gì, thích là làm, chưa kể là còn vi phạm giao thông nghiêm trọng nữa.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê