3 việc bố nên làm mỗi ngày gia đình sẽ hạnh phúc, sự nghiệp thăng tiến

Chỉ cần mất khoảng 15 phút làm một số việc mỗi ngày, bố không chỉ xây dựng được một gia đình hạnh phúc, còn dễ thăng tiến trong sự nghiệp.

Thật khó tin nhưng một nghiên cứu của Business Insider cho thấy những người tham gia làm việc nhà mỗi ngày như rửa chén, giặt đồ, dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn có thể gia tăng mức độ hạnh phúc, tinh thần thoải mái và sáng tạo trong công việc.

Trước tình hình dịch covid đang diễn biến ngày càng phức tạp, nhiều người phải làm việc tại nhà, vì thế họ rất dễ gặp nhiều áp lực, căng thẳng và khó sáng tạo. Những lúc như vậy các ông bố hãy dừng công việc lại, có thể uống nước, ngồi hít thở hoặc làm một số công việc nhà sẽ có tác dụng loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, tăng năng lượng tích cực cho cơ thể từ đó hiệu quả làm việc cũng tốt hơn.

3-viec-bo-nen-lam-moi-ngay-gia-dinh-se-hanh-phuc-su-nghiep-thang-tien-1

Một nghiên cứu của Đại học California cho thấy việc thực hiện các thao tác tay đơn giản cho phép não bộ được thư giãn, giảm căng thẳng và tập trung hơn cho cho sự sáng tạo.

Dưới đây là một số công việc nhà bố có thể làm mỗi tối để kích thích hoạt động của não bộ:

1. Rửa chén

Mặc dù 2 tỷ phú nổi tiếng thế giới là Bill Gates hay Jeff Bezos đều không hề tiết lộ lý do họ thích rửa chén vào mỗi tối. Ông chủ Amazon cho rằng “rửa chén là công việc quyến rũ nhất của tôi”, còn Bill Gates khẳng định “tối nào tôi cũng rửa chén”. Nghiên cứu khoa học chỉ rằng rửa chén giúp giảm căng thẳng và tăng cường khả năng sáng tạo. Rất có thể đây là lý do khiến hai vị tỷ phú rất thích công việc này.

Một số người lại cho rằng, rửa chén là cách thực hành chánh niệm (tập trung vào hiện tại) và thiền định. Một nghiên cứu khác trên một nhóm tình nguyện viên cho thấy chỉ sau ít phút rửa chén mức độ căng thẳng của họ giảm đi 27% và tăng cảm hứng dồi dào lên đến 25%.

2. Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng việc dọn dẹp nhà cửa giúp quý ông giảm bớt căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi, tăng cường sức khỏe về tinh thần lẫn thể chất. Cũng nhờ vậy mà các ông bố sẽ sáng tạo hơn, giảm nguy cơ bệnh tật.

3-viec-bo-nen-lam-moi-ngay-gia-dinh-se-hanh-phuc-su-nghiep-thang-tien-2

Ngoài ra, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ cũng là cách thiền định rất tốt, có tác dụng làm dịu tâm trí, tập trung trong công việc và đạt hiệu suất làm việc tốt hơn.

Trong khi đó, các chuyên gia về sáng tạo cho rằng việc trí óc được thư giãn trong lúc làm việc nhà có thể tạo ra những bước nhảy vọt về sáng tạo.

Thế nên, nếu lúc nào quý ông cảm thấy bế tắc trong công việc, căng thẳng khó tập trung, hãy dừng lại và làm một số công việc nhà biết đâu bố sẽ đón nhận những hứng khởi mới và nhiều ý tưởng bùng nổ.

3. Nấu ăn

Nấu ăn được xem là trải nghiệm niềm hạnh phúc được chữa lành, giúp tăng cảm giác hài lòng với cuộc sống và trở nên sáng suốt trong nhiều vấn đề.

Những ông bố biết nấu ăn giỏi đều có khả năng xây dựng được gia đình hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp.

3-viec-bo-nen-lam-moi-ngay-gia-dinh-se-hanh-phuc-su-nghiep-thang-tien-3

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, những ông bố biết nấu ăn sẽ biết cách “nêm nếm” vừa vặn các loại gia vị hạnh phúc cho gia đình. Họ là những người bình tĩnh, tập trung, tâm trí luôn ở mức độ thư giãn tuyệt đối từ đó họ có khả năng giải quyết vấn đề rất hiệu quả.

Thế nên bố hãy dành thời gian nấu ăn để nuôi dưỡng tinh thần, thư giãn đầu óc mang lại nhiều lợi lạc cho cho công việc và cuộc sống.

Trong thời đại hiện nay, không còn có những suy nghĩ phụ nữ sinh ra lớn lên là phải làm osin cho chồng. Phụ nữ cũng là những người có tri thức, họ cũng ra ngoài làm việc và kiếm tiền như nam giới. Do đó, bố hãy chia sẻ công việc với chị em để đôi bên luôn có cảm giác được tôn trọng, giảm bớt mọi căng thẳng, gia đình hạnh phúc thì sự nghiệp cũng sẽ thăng hoa.
Thống kê