3 ưu điểm luôn có ở những ông bố có con ngoan, thành đạt

3 ưu điểm luôn có ở những ông bố có con ngoan, thành đạt

Trí tuệ cảm xúc và khả năng ứng xử của trẻ sẽ khó hình thành theo chiều hướng tích cực nếu không có sự quan tâm chăm sóc của người cha.

Nhiều người luôn cho rằng người mẹ rất quan trọng đối với sự trưởng thành của con cái mà thường bỏ qua vai trò của người cha trong gia đình. Trên thực tế, vị trí của người cha trong gia đình cũng rất quan trọng, vì nếu người cha có nhiều ưu điểm thì sẽ trở thành điểm sáng của con. Vì vậy theo các nhà tâm lý học cho biết, nếu các ông bố có 3 điểm mạnh sau đây thì sẽ sinh ra những đứa con ngoan và tương lai rộng mở.

1. Những ông bố tôn trọng phụ nữ

3-uu-diem-luon-co-o-nhung-ong-bo-co-con-ngoan-thanh-dat-1

Sự tôn trọng đối với phụ nữ không chỉ đối với vợ mình mà là đối với tất cả phụ nữ xung quanh. Dù ở nhà hay nơi làm việc, các ông bố này luôn tỏ ra lịch thiệp, trong cuộc sống gia đình, họ là người chồng không chỉ biết cách đối xử tốt với vợ mà còn thường xuyên xuyên lắng nghe quan điểm của vợ mình.

Vì thế khi trẻ lớn lên từ môi trường này, nhất là con trai, trẻ sẽ ảnh hưởng từ cha mình và biết hiếu thuận với mẹ. Vì vậy để sinh ra những đứa con ưu tú, người cha không nên chửi mắng hoặc thậm chí dùng bạo lực với vợ vì chỉ có một người cha hiền lành mới có thể sinh ra một đứa con ngoan.

2. Ông bố tính cách điềm đạm

3-uu-diem-luon-co-o-nhung-ong-bo-co-con-ngoan-thanh-dat-2

Một người đàn ông có tính cách điềm đạm thường kiệm lời, nhưng một khi đã phát ngôn thì rất đúng trọng tâm vấn đề, súc tích, đanh thép và rõ ràng. Đứa con ngay từ nhỏ cũng sẽ học tập được tính cách này của người cha nên khi lớn lên sẽ không vì một trận cãi vã mà hủy kết bạn, không để những mâu thuẫn trong quan hệ đồng nghiệp ảnh hưởng đến công việc chung. Những người như vậy thường được khen ngợi là trí thông minh cảm xúc cao, dễ dàng có được cơ hội và tiến gần hơn đến thành công.

3. Ông bố có tính cách nhẫn nại

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoảng cách giữa con gái và con trai có liên quan mật thiết đến tình yêu thương của cha khi chúng còn nhỏ. Với một người cha quan tâm đến gia đình, con trai sẽ học được cách cư xử từ cha mình, sau này sẽ trở thành một đàn ông tốt, con gái sẽ có tình cảm sâu sắc với cha, giúp phát triển nhân cách và trưởng thành, và sẽ không dễ dàng bị lừa gạt bởi một kẻ tồi tệ.

3-uu-diem-luon-co-o-nhung-ong-bo-co-con-ngoan-thanh-dat-3

Nhiều ông bố nghĩ rằng giáo dục con cái miễn là có tiền, nhưng thực tế không phải vậy. Cái gọi là “dưỡng dục” không chỉ là sinh con, mà còn là sự nhẫn nại, yêu thương dạy dỗ, không chỉ dựa vào tiền bạc, mà còn là chăm sóc tinh thần cho con cái. Một đứa trẻ lớn lên trong gia đình yêu thương sẽ có tính cách hoàn toàn khác với một đứa trẻ lớn lên trong gia đình có người cha vô tâm.

Vì vậy các ông bố đừng quên rằng, để trẻ có nhân cách tốt, tâm lý tích cực và tránh được những khiếm khuyết về nhân cách thì sự giáo dục, chăm sóc của người cha là hết sức cần thiết. Trí tuệ cảm xúc và khả năng ứng xử của trẻ khó hình thành nếu không có sự quan tâm chăm sóc của người cha, từ đó những khoảng trống trong trái tim trẻ khó mà lấp đầy được.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê