3 tư tưởng bố dạy con gái từ nhỏ để hôn nhân về sau không chuốc lấy ê chề

3 tư tưởng bố dạy con gái từ nhỏ để hôn nhân về sau không chuốc lấy ê chề

Nếu bố luôn con con gái thì càng phải nghĩ đến hôn nhân sau này của con bằng những việc cụ thể nhất từ cách giáo dục trong gia đình.

Trong trái tim bố, con gái luôn có một vị trí rất đặc biệt. Nhiều ông bố khi hay tin mình có con gái vừa cảm thấy vui mừng lại vừa xen lẫn bất an khó nói thành lời.

Dù muốn bên con đến suốt đời nhưng các bố cũng phải chấp nhận một sự thật rằng một ngày nào đó con sẽ trở thành cô dâu và lập gia đình với người mình yêu thương. Nếu người đem con gái đi không thể mang lại hạnh phúc cho con, chắc chắn lòng bố sẽ bứt rứt không yên và chàng rể cũng sẽ nằm trong danh sách đen của bố.

3-tu-tuong-bo-day-con-gai-tu-nho-de-hon-nhan-ve-sau-khong-chuoc-lay-e-che-1

Nhiều người cho rằng khi con gái lớn lấy chồng cũng giống như canh bạc cuộc đời, may mắn hay tốt xấu, tất cả chỉ có thể trông chờ vào vận may của bản thân. Nhưng trên thực tế, không phải các ông bố không có cơ hội để làm trước "bài tập về nhà".

Nếu muốn hôn nhân của con gái sau này không rơi vào cảnh ê chề thất vọng, tất cả những gì bố cần làm là truyền cho con gái những tư tưởng sau:

Thêm lý trí vào cách nhìn nhận mọi sự việc và tránh lâm li khi bị phụ tình

Lý do khiến nhiều cô gái không thể thoát khỏi những kẻ cặn bã trong một mối tình là bởi vì tâm lý nóng vội của họ trong tình yêu. Tình yêu đến từ cảm xúc và rất khó khiến các cô con gái giữ được bình tĩnh, nhưng tình yêu vẫn có thể trong giới hạn kiểm soát được nếu con gái được bố dạy dỗ sống lý trí và bớt lụy tình.

Hàng ngày, bố nên nói với con gái rằng tình yêu chỉ là một lựa chọn trong giai đoạn sẽ phải đến của cuộc đời và chỉ là một phần của cuộc sống. Ngoài tình yêu ra còn rất nhiều tình cảm đẹp đẽ khác trong cuộc sống, bao gồm tình yêu giữa các thành viên trong gia đình, tình bạn, trải nghiệm của đam mê cho sở thích cá nhân, cảm giác đạt đến thành công mà sự nghiệp đem lại. Những điều này làm nên tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Dù tình yêu đôi lứa chiếm tỷ trọng lớn, nhưng nó không phải là cốt lõi của cuộc sống.

3-tu-tuong-bo-day-con-gai-tu-nho-de-hon-nhan-ve-sau-khong-chuoc-lay-e-che-2

Khi con gái tránh để trái tim điều khiển não bộ sẽ giữ được bình tĩnh trước hành vi nếu sai trái của đối phương và rút lui kịp thời khi cảm thấy có điều gì đó không ổn. Thậm chí, một đứa con gái biết dùng lý trí trong tình yêu thì ngay cả khi tan vỡ cũng không quá cuồng vọng vì sau đó sẽ nhanh chóng tìm được niềm yêu thích ở những mảng màu khác của cuộc sống.

Độc lập kinh tế là nền tảng của mọi “tuyên ngôn độc lập”

Trong xã hội ngày nay, con gái, phụ nữ độc lập vẫn có thể bất khả chiến bại. Còn phụ nữ phụ thuộc vào đàn ông thì sớm muộn gì cũng bị từ chối. Vì vậy, các ông bố cần giáo dục con gái hiểu được rằng “có giàu mới có sức mạnh”. Chỉ bằng cách làm việc chăm chỉ và theo đuổi ước mơ sự nghiệp của riêng mình, con mới có thể được tôn trọng và khẳng định địa vị riêng mình.

Một người con gái như vậy sẽ không vội bỏ việc để trở thành một bà nội trợ toàn thời gian sau khi kết hôn, cũng như không đánh mất mình sau khi sinh con, không bị động sau khi bị chồng lừa dối chỉ vì trong tay không tiền, không đủ khả năng giành quyền nuôi con.

Với sức mạnh tài chính, con có thể vững vàng thoát ra và đứng dậy nhanh hơn khi đối mặt với những thất bại trong tình cảm và hôn nhân.

3-tu-tuong-bo-day-con-gai-tu-nho-de-hon-nhan-ve-sau-khong-chuoc-lay-e-che-3

Hạnh phúc của con không do người khác định đoạt, nó nằm trong tay con

Nhiều bé gái được nuôi dưỡng với tư tưởng rằng, lớn lên trổ sắc kiếm tấm chồng rồi nương tựa. Đến khi người chồng đó phụ bạc lại rơi vào bế tắc và ê chề. Nhiều ông bố thậm chí biết con mình sống trong hôn nhân đau khổ vẫn giả vờ không hay biết chỉ vì nghĩ rằng sau khi hôn nhân đổ vỡ, con gái mình không thể có được hạnh phúc một lần nữa.

Những ông bố khôn ngoan lại hành xử khác. Họ luôn dạy con gái tin vào hạnh phúc từ chính định đoạt của bản thân. Hạnh phúc không sống tầm gửi. Muốn ghim chặt hạnh phúc cuộc đời mình vào người bạn đời nhờ hôn nhân thì sẽ không bao giờ có hạnh phúc.

Trong việc giáo dục con gái, người bố có vai trò là người đặt viên gạch đầu tiên. Ngay từ khi con còn nhỏ, bố cần phải cho con hiểu được rằng cảm xúc của bản thân là tùy thuộc vào con, mặc dù thế giới bên ngoài sẽ có ảnh hưởng, nhưng việc lựa chọn tích cực hay trầm cảm là việc của con.

Cũng giống như lý thuyết "một nửa cốc nước", trước những thực tế tương tự, thái độ sống tích cực, lạc quan hay bi quan, tiêu cực sẽ phản ánh lên cuộc đời của mỗi người tùy theo cách họ suy nghĩ. Các bé gái, hơn ai hết cần phải được dạy dỗ mạnh mẽ từ trong tư tưởng.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê