3 tiêu chuẩn cơ bản để dạy con trở thành người đàn ông lịch thiệp

3 tiêu chuẩn cơ bản để dạy con trở thành người đàn ông lịch thiệp

Để con trở thành người đàn ông lịch thiệp, người cha cần dạy con 3 tiêu chuẩn cơ bản này

Sinh con trai, đồng nghĩa với việc người cha phải có trách nhiệm định hình tính cách và giúp con trở thành một người đàn ông đĩnh đạc trong tương lai. Để dạy con trở thành người đàn ông lịch thiệp, trước tiên, các ông bố phải dạy con hội đủ 3 tiêu chuẩn sau đây.

Cư xử lịch thiệp

Ngay từ nhỏ, bài học đầu tiên mà người cha nên dạy con đó là cách xử lịch thiệp, đối nhân xử thế tốt đời đẹp đạo. Không cần những lời nói cao sang mĩ miều, chỉ cần trong đời thường con biết nói câu “Cảm ơn”, “Có thể giúp con…” cho đến ngay cả việc ghi nhớ cách hành xử ăn uống, lối sống thường ngày.

3-tieu-chuan-co-ban-de-day-con-tro-thanh-nguoi-dan-ong-lich-thiep

Đặc biệt người cha đừng cho rằng đây là chuyện chỉ cần dạy con ngày 1 ngày 2 là con sẽ ghi nhớ, mà cách cư xử lịch thiệp này nếu các ông bố không kiên nhẫn nhắc nhở và giám sát trẻ thực hiện sẽ rất khó uốn nắn sau này. Ngoài ra, việc dạy trẻ từ nhỏ sẽ hình thành thói quen ghi sâu trong tiềm thức để đến lúc trưởng thành, trẻ vẫn sẽ giữ được điều đó trong cách đối xử với mọi người xung quanh.

3-tieu-chuan-co-ban-de-day-con-tro-thanh-nguoi-dan-ong-lich-thiep

Ngôn ngữ chuẩn mực

Người đàn ông lịch thiệp mở miệng ra sẽ nói những từ ngữ chuẩn mực, cách sử dụng câu từ phù hợp với hoàn cảnh và đối tượng nói chuyện sẽ là thước đo để đánh giá người đàn ông trưởng thành. Để đạt được điều này, trước hết, người cha phải là tấm gương cho con mỗi ngày. Trẻ sẽ bắt chước những điều cha mình nói và điều đó sẽ ghi vào trong bộ não của trẻ, giúp các bé có thể giao tiếp trong những trường hợp tương tự ở tương lai.

3-tieu-chuan-co-ban-de-day-con-tro-thanh-nguoi-dan-ong-lich-thiep

Tôn trọng phụ nữ

Sau tất cả, sự tôn trọng phụ nữ chính là cách để đánh giá chính xác một người đàn ông lịch thiệp, thông minh và tử tế. Trong chính ngôi nhà của mình, người vợ được yêu thương chính là cách để người cha dạy con trai phải tôn trọng phụ nữ ấn tượng nhất.

Do đó, người cha nên có phương pháp giáo dục trẻ đúng cách ngay từ khi còn nhỏ. Nếu ở trường hay trêu trọc và bắt nạt các bạn gái, cần dạy bảo cũng như thường xuyên trò chuyện và phân tích cho con trai nghe về quyền lợi, sự bình đẳng và lý do phải tôn trọng phụ nữ.
Thống kê