3 tiêu chí nên ưu tiên khi mua xe tay ga

3 tiêu chí nên ưu tiên khi mua xe tay ga

Dòng xe tay ga vốn đặc trưng với sự tiện lợi, những ông bố cũng cần phải cân nhắc chọn đúng tính năng phù hợp nhất khi mua xe cho vợ, con gái hay muốn tậu luôn làm phương tiện cho chính mình.

Với thị phần ngày một tăng, xe tay ga luôn được nhiều nhà sản xuất ưu ái nâng cấp để dần thông dụng hơn, không chỉ cải tiến về động cơ, kiểu dáng mà công nghệ cũng ngày một hiện đại hơn.

Các bố có thể chia các tính năng của xe ga thành 3 tiêu chí để dễ lựa chọn là tiện dụng, thông minh, an toàn làm cơ sở đối chiếu khi mua xe.

3-tieu-chi-nen-uu-tien-khi-mua-xe-tay-ga

Tiện dụng​

Yếu tố tiện dụng thì hầu như xe tay ga nào cũng có nhưng để phân biệt giữa các mẫu xe khác nhau, các bố cần phải xác định rõ nhu cầu sử dụng xe là gì?

Nếu như mua xe cho con gái hoặc vợ, điều ưu tiên đó là cốp xe phải rộng, được trang bị thêm đèn chiếu sáng để dễ dàng quan sát đồ trong không gian tối.

3-tieu-chi-nen-uu-tien-khi-mua-xe-tay-ga-1

Còn khi mua xe cho chính mình, các bố cần lưu ý về độ thoải mái khi cầm lái, tư thế khi ngồi lên có vừa vặn không, yên xe đủ rộng và mềm để phòng trường hợp cần di chuyển xa sẽ đỡ ê mông.

Một cải tiến khác nữa là thay vì thiết kế nắp bình xăng ở dưới yên hoặc phần để chân, các nhà sản xuất đã di chuyển bộ phận này lên cổ xe, đây cũng là yếu tố cần cân nhắc khi chọn lựa.

3-tieu-chi-nen-uu-tien-khi-mua-xe-tay-ga-2

Công nghệ thông minh​

Vài năm gần đây, nhiều mẫu xe ga được trang bị khóa thông minh, cho phép khởi động, khóa cổ, mở yên, mở nắp bình xăng chỉ bằng nút vặn đa năng mà không cần chìa khóa.

Một số dòng xe khác còn được trang bị khả năng kết nối giữa xe với các ứng dụng thông minh trên điện thoại thông qua Bluetooth. Việc này để theo dõi các thông tin vận hành trên màn hình của xe, cũng như cho phép trả lời cuộc gọi thông qua nút bấm trên cùm công tắc.

Các bố cũng cần phải xem xét liệu những công nghệ này có thực sự cần thiết với nhu cầu của mình không, từ đó sẽ lựa chọn hợp lý và có thể tiết kiệm tới vài triệu đồng.

3-tieu-chi-nen-uu-tien-khi-mua-xe-tay-ga-3

Trang bị an toàn​

Công nghệ phanh tiên tiến, an toàn nhất cho xe máy hiện nay chính là ABS (Anti-Lock Braking System - hệ thống chống bó cứng phanh).

Một số mẫu xe tay ga sẽ có hai lựa chọn có hoặc không có ABS và đây cũng là điều nhức nhối của người dùng vì mức giá chênh lệch cũng không hề nhỏ.

3-tieu-chi-nen-uu-tien-khi-mua-xe-tay-ga-4

Tất nhiên, ưu tiên hàng đầu là vẫn nên chọn xe có ABS nhưng khi kinh phí không được thoải mái thì cũng cần phải cân nhắc.

Mình nghĩ nếu như là chị em phụ nữ thì sẽ không cần thiết lắm vì vốn dĩ họ chỉ chạy với tốc độ siêu chậm, hệ thống phanh thường có thể đáp ứng được khả năng giảm tốc và an toàn.

Còn những ông bố mà đặc biệt là đam mê tốc độ thì nên chọn luôn bản có ABS, để dễ dàng kiểm soát hơn khi gặp những tình huống khẩn cấp.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê