3 thứ tồi tệ về con trai mà các ông bố thường dạy cho con gái

3 thứ tồi tệ về con trai mà các ông bố thường dạy cho con gái

Mối lo lớn nhất của các ông bố về các cô con gái con rượu là khi nào con để mắt đến chàng trai ngoài kia. Nhưng các bố có kịp dạy con gái về con trai điều gì để bản thân không phải hối tiếc?

Timothy Diehl, một ông bố 3 con và là tác giả của nhiều bài viết chia sẻ trên allprodad đã chia sẻ với độc giả của mình về những gì mà các ông bố thường dạy con gái mình hiểu hơn về bọn con trai. Ông gợi ý rằng các ông bố có thể tìm một vài ý tưởng thay thế thay vì cứ nghĩ xấu về con trai, cụ thể như sau:

1. Con trai chỉ muốn một thứ thôi

Cha mẹ luôn cảnh giác con gái mình về bọn con trai rằng “Nó chỉ muốn ở con một thứ thôi, duy nhất”. Điều này có thể gây hiểu nhầm không ít và đôi khi còn khơi gợi sự tò mò không đáng có.

3-thu-toi-te-ve-con-trai-ma-cac-ong-bo-thuong-day-cho-con-gai-1

Nếu hỏi những cậu nhóc choai choai mới lớn có bị ám ảnh về tùng dịch không thì câu trả lời tất nhiên là có nhưng đó là do vấn đề sinh học. Các cậu con trai tuổi teen đang lớn và sự ham muốn đương nhiên sẽ mạnh mẽ. Ngoài ra, chúng còn phải chịu áp lực xã hội về việc trở thành người thống trị xét về giới tính. Nhưng để nói với các cậu nhóc, chỉ có chuyện đó là mối quan tâm duy nhất và lớn nhất thì có vẻ hiểu lầm gì ở đây rồi.

Hầu hết những cậu con trai mới lớn còn có thứ ham muốn nhiều hơn cả tùng dịch đó chính là sự thân thiết. Các cậu con trai mong muốn có được tình bạn, sự chấp nhận. Đó là cảm giác mà ai cũng thực sự khao khát.

Chúng có thể lầm tưởng hoặc hiểu sai về tùng dịch như con đường tắt để đạt đến điều này. Do vậy, thay vì ác cảm với nó, các ông bố hãy nói với con gái mình rằng có nhiều áp lực đối với con trai và con gái trong chuyện ấy, hoặc "con có thể thiết lập các ranh giới đủ vững vàng để bạn trai không cảm thấy áp lực nữa và tiếp tục tình bạn vốn có."

2. Con trai rất nguy hiểm

3-thu-toi-te-ve-con-trai-ma-cac-ong-bo-thuong-day-cho-con-gai-2

Thực tế cuộc sống cho thấy điều gì? Phần lớn các vụ tấn công tùng dịch đối với phụ nữ là do nam giới (90%, theo khảo sát của CDC). Xã hội, gia đình cần có trách nhiệm hơn để giáo dục trẻ em gái hiểu về mối nguy hiểm này. Nhưng điều đó không có nghĩa là cậu con trai nào cũng là những kẻ bạo lực hay nguy hiểm. Định hình tư tưởng đó sẽ gây ra sự sợ hãi.

Hiện nay, các gia đình đối phó với việc này trước tiên từ chính việc dạy dỗ các cậu con trai nhà mình. Con trai cần được dạy tôn trọng bạn nữ trước hết về thân thể. Đối với con gái, hãy nói cho con hiểu rằng con không phải bước vào thế giới bằng sự sợ hãi nhưng cần phải hết sức khôn ngoan.

Cần suy tính mọi tình huống và thiết lập ranh giới rõ ràng để tránh sự đụng chạm cơ thể. Nếu trẻ lớn và đến tuổi có bạn trai, hãy nói với con rằng cần vạch rõ ngay từ đầu với bạn trai kia về thời điểm và cách thức đụng chạm cơ thể thích hợp. Quan trọng nhất, phải xác định: con là người cho phép. Nếu không, điều đó không được phép diễn ra. Ngoài ra, hãy cho con gái biết rằng “bố luôn ở đây và con bất cứ khi nào cũng có thể nói với bố nếu ai đó làm con khó chịu.”

3. Con trai chưa trưởng thành

Xét về nhiều khía cạnh từ thể chất, tình cảm, ngôn ngữ, thần kinh... con gái trưởng thành sớm hơn con trai. Vì vậy, thay vì nói với con gái rằng con trai 15 tuổi là những đứa trẻ chưa lớn thì hãy dạy con gái hiểu rằng có những lý do xã hội và sinh lý mà con trai vẫn chưa trưởng thành. Nhưng điều đó không có nghĩa là con trai ở tuổi đó không có khả năng đưa ra những lựa chọn đúng đắn.

Thay vì nhún vai, chê bai những cậu con trai chưa lớn trong suy nghĩ hay ngồi đó mong đợi những cậu bạn trai này sẽ biết lựa chọn phù hợp thì hãy thách thức các cậu con trai trưởng thành hơn và đừng lãng phí thời gian của cả hai nếu không thể hướng đến sự trưởng thành.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê