3 thói quen bố nên ép con tôi rèn, con lớn lên biết ơn bố cả đời

3 thói quen bố nên ép con tôi rèn, con lớn lên biết ơn bố cả đời

​Ép buộc con cái là không nên nhưng bố ép đúng 3 thói quen này, con lớn lên sẽ cảm ơn bố.

Thói quen tự lập và hoàn thiện bản thân

Thành công của một người không thể tách rời tinh thần phấn đấu tự lực và sự độc lập luôn có rất nhiều ở các bố. Các bố hãy chú ý bồi dưỡng cho trẻ thói quen tự lập và hoàn thiện bản thân ngay từ khi còn nhỏ, để trẻ tự chăm sóc bản thân về mặt thể chất, rèn luyện tính độc lập và vững vàng về mặt tâm lý.

3-thoi-quen-bo-nen-ep-con-toi-ren-con-lon-len-biet-on-bo-ca-doi

Ảnh: signupgenius

Các bố phải hiểu tầm quan trọng việc con biết tự lo thân mình, khuyến khích trẻ tự lập càng sớm càng tốt, rèn luyện đức tính tốt cho con là không tỏ ra yếu đuối, không tỏ ra nhỏ bé và phải tự làm những việc của mình.

Thói quen chống lại sự thất vọng và căng thẳng

Đứa trẻ làm sai, bố chỉ là mắng, khiển trách mà không dạy dỗ, giúp con sửa chữa đó là điều sai lầm. Bố phải tạo cho con đủ sự an toàn, sự tự tin và không ngại khó, tuyệt đối không bỏ cuộc.

Nếu đứa trẻ thất bại, hãy giúp con vực dậy tinh thần, hướng dẫn con nghĩ thêm nhiều con đường khác để tiếp tục, khai sáng cho con để con không thất vọng mà tiếp tục hy vọng. Biến thất vọng thành sức mạnh để tiến xa hơn.

3-thoi-quen-bo-nen-ep-con-toi-ren-con-lon-len-biet-on-bo-ca-doi

Ảnh: positiveparentingsolutions

Chỉ cần đứa trẻ có tâm lý này, cuộc sống của nó sẽ là cuộc sống của một chiến binh và sẽ không bị nghiền nát bởi bất kỳ khó khăn nào. "Vấn đề của trẻ em thường do người lớn tạo ra. Mọi vấn đề về tâm lý hay hành vi của trẻ đều phải liên quan đến cách cư xử của cha mẹ và cách giáo dục của cha mẹ".

Vì vậy các bố tự mình phải là kẻ lạc quan, dũng cảm, không ngừng mơ ước và hy vọng thì mới dạy dỗ được một đứa con có thể chống lại sự thất vọng và căng thẳng. Hãy khuyến khích con đối diện với những rắc rối, chỉ có va chạm con mới trưởng thành.

Thói quen lắng nghe chính mình, tin vào bản thân

Trên chặng đường dài trưởng thành của trẻ, nhiều yếu tố khác nhau sẽ ảnh hưởng đến trẻ, khiến trẻ do dự và bối rối, đôi lúc không dám tự quyết định, mất niềm tin vào bản thân.

Lúc này, hãy dạy con bình tĩnh, lắng nghe chính con xem con muốn làm điều gì nhất, hỏi con muốn giải quyết vấn đề như thế nào. Học cách tự suy nghĩ và tự quyết định cũng là một trong những thói quen quan trọng giúp trẻ có thể tiến xa và vững vàng hơn trong tương lai.

3-thoi-quen-bo-nen-ep-con-toi-ren-con-lon-len-biet-on-bo-ca-doi

Ảnh: indyschild

Chỉ khi trẻ tự tin, hiểu được bản thân mình muốn gì trẻ mới có thể thực hiện những mơ ước, lý tưởng của mình. Chỉ khi con tin vào chính mình con mới có đủ động lực mạnh mẽ để tiến lên khi gặp khó khăn trở ngại.

Các bố có thể nghĩ 3 thói quen này quá cao xa với một đứa trẻ nhưng thực tế cho thấy, càng ép con rèn luyện sớm, lớn lên con càng nhanh thành công. Khi con lớn rồi nó sẽ hiểu, ông bố “tàn ác”, khắt khe thích ép buộc thật ra đã làm điều đúng đắn và thầm cảm ơn bố vì đã dạy điều cần thiết cho con.
Thống kê