3 món ăn vặt mà trẻ cần tránh xa

3 món ăn vặt mà trẻ cần tránh xa

Trong cuộc sống, tôi tin rằng không ít anh em đã bày ra những cách đối phó với “thần thú” ăn vặt của trẻ! “Ăn vặt nhiều không tốt cho sức khỏe”, “Ăn vặt dễ bị sâu răng”,…

Thực tế, ngoài việc giết thời gian, việc ăn vặt thực sự không tốt chút nào, nhất là đối với trẻ em!

Nhiều bậc cha mẹ mắc sai lầm hàng ngày nên mua càng ít đồ ăn nhẹ có “ba nhân vật” này càng tốt, và tốt nhất là nên nhanh chóng dừng lại.

Từ "giòn" đầu tiên!

Nói chung, món ăn vặt nào có chữ “giòn” là có vị ngon! Tuy nhiên, khi chế biến những món ăn vặt này, để điều chỉnh mùi vị, người ta cho thêm một lượng lớn đường sacaroza và sử dụng phương pháp chế biến chiên, nướng, không chỉ chứa nhiều chất béo mà còn chứa một lượng lớn axit amin và axit béo chuyển hóa.

3-mon-an-vat-ma-tre-can-tranh-xa

Cũng giống như các món khoai tây chiên giòn, khoai tây chiên lòng đỏ trứng,… mà chúng ta thường ăn. Vì vậy, loại đồ ăn vặt có chữ "giòn" này nên ăn càng ít càng tốt!

Từ "khoai tây" thứ hai!

Khi nhắc đến từ này, chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến khoai tây chiên, khoai tây chiên và các món ăn vặt “khoai tây” khác nhau, thực tế nếu nhìn kỹ danh sách thành phần thì có rất ít “khoai tây”, hầu hết là tinh bột, sợi tổng hợp. Sau đó, sau khi chiên và nướng, nó sẽ tạo ra acrylamide và rất nhiều axit béo chuyển hóa! Tiêu thụ lâu dài chắc chắn có tác dụng phụ đối với cơ thể. Và nhiều món ăn vặt từ khoai tây này chứa nhiều đường và natri. Đảm bảo ăn ít đi, nhất là trẻ em, chẳng có lợi gì cả!

3-mon-an-vat-ma-tre-can-tranh-xa

Từ "đường" thứ ba!

Theo khuyến nghị của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, trẻ trên 4 tuổi có thể bổ sung thêm hai bữa ăn các sản phẩm từ sữa không đường hoặc ít chất béo, hoặc rau và trái cây tươi giữa mỗi bữa ăn! Có thể thấy, “đường” thực sự có hại, không chỉ trẻ em mà ngay cả người lớn cũng nên ăn ít. Nói chung, hầu hết các món ăn nhẹ bán trong siêu thị đều chứa đường, cha mẹ nên xem xét kỹ khi mua, đó là đường sucrose, fructose hay các loại đường bổ sung khác. Cố gắng chọn thực phẩm ít đường và ít chất béo để giúp trẻ bổ sung canxi.

3-mon-an-vat-ma-tre-can-tranh-xa

Dưới sự cạnh tranh không ngừng trên thị trường vốn, quan niệm về sức khỏe của các nhà sản xuất cũng dần bị cắt giảm, và sẽ có những sản phẩm mang nhãn mác là tốt cho “sức khỏe” và “mùi vị” như mánh lới quảng cáo, vì vậy điều này đòi hỏi các bậc cha mẹ phải chăm sóc con cái thật tốt. Thiết lập một khái niệm lành mạnh cho trẻ em để định hướng ngay từ những ngày đầu tiên là điều vô cùng cần thiết.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê