3 mẹo làm mát yên xe, chống nóng cho xe máy

3 mẹo làm mát yên xe, chống nóng cho xe máy

Rất nhiều phương pháp hữu hiệu mà các bố có thể chống nóng cho yên xe máy, ngay cả sau một thời gian dài dưới trời nắng.

Nắng nóng thời gian gần đây đã gây ra sự khó chịu đối với người đi xe máy, phải lái xe dưới điều kiện thời tiết này quả là cực khổ.

Thêm vào đó, việc đậu xe dưới trời nắng sẽ khiến yên xe máy rất nóng, gây khó chịu khi cần sử dụng. Người lái ngồi lên thì bỏng rát, xe để lâu ngày cũng có thể hỏng theo.

Thế nên, cần chú ý chống nóng cho xe máy đặc biệt là yên xe, vài cách dưới đây khá đơn giản nhưng lại hiệu quả, các bố có thể áp dụng.

3-meo-lam-mat-yen-xe-chong-nong-cho-xe-may

Sử dụng tấm chống nóng yên xe máy

Tấm chống nóng yên xe máy có thiết kế khá gọn nhẹ và dễ cất gọn khi không sử dụng. Một số loại trên thị trường như là loại có tráng một mặt bạc hoặc cả hai mặt bạc, loại làm bằng xốp túi khí hoặc làm bằng mút xốp PE.

Tất nhiên, tác dụng chính của tấm phủ này là chặn bớt ánh nắng ảnh hưởng trực tiếp tới yên xe, ngăn cản quá trình hấp thụ và hình thành nhiệt. Từ đó, yên xe sẽ không bao giờ bị quá nóng khi để xe ngoài trời nắng.

Trên thị trường, tấm chống nóng cũng được sản xuất với nhiều kích cỡ khác nhau, mức giá của cũng khá rẻ với giá chỉ từ 10.000 đến 50.000 đồng 1 tấm, tùy kích thước.

3-meo-lam-mat-yen-xe-chong-nong-cho-xe-may-2

Sử dụng nước và khăn lau

Một cách chữa nóng rất hiệu quả nhưng đôi khi lại ít được để ý.

Nước mát và khăn lau sẽ “cứu cánh” rất tốt khi yên xe đã quá nóng, vì thế những ngày thời tiết khắc nghiệt như thế này thì các bố hãy tự chuẩn bị trước. Thấm nước vào khăn và lau qua một lượt, từ đó yên xe sẽ nguội dần và đỡ làm nóng “bàn tọa”.

Ngoài ra, bịch khăn giấy ướt cũng có thể sử dụng trong để thay thế, nếu như cac bố muốn nhanh lẹ hơn.

3-meo-lam-mat-yen-xe-chong-nong-cho-xe-may-2

Để xe trong bóng râm

Đây dường như là giải pháp cuối cùng của việc bảo quản chiếc xe tránh khỏi thời tiết nắng nóng.

Nếu các bố buộc phải giữ xe ngoài trời, hãy chịu khó kiếm những vị trí có bóng râm để đậu, việc này không chỉ khiến cho yên xe đỡ nóng mà còn tránh những tác động xấu do nắng nóng ảnh hưởng đến xe.

Lâu ngày, dàn áo có thể bị phai màu, dễ gãy cũng như các thiết bị điện cũng có nguy cơ hỏng hóc do nhiệt độ bên ngoài quá cao.

3-meo-lam-mat-yen-xe-chong-nong-cho-xe-may-1LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê