3 kiểu tóc nam ngắn hợp với khuôn mặt đàn ông Việt, cứ xuống tóc là phong độ ngời ngời

3 kiểu tóc nam ngắn hợp với khuôn mặt đàn ông Việt, cứ xuống tóc là phong độ ngời ngời

Dù đang sở hữu mái tóc xoăn, rễ tre hay tóc gợn sóng, tóc dày, anh em cũng đủ tự tin có được kiểu tóc hợp với khuôn mặt đàn ông Việt của mình.

Mỗi một giai đoạn sẽ chứng kiến sự lên ngôi của những kiểu tóc khác nhau. Trong xu hướng hiện nay, các kiểu tóc nam đẹp thường có các dạng kết cấu sau:

  • Mái dài
  • Crop Cut
  • Tóc dựng
  • Tóc để gọn tự nhiên
  • Tóc rẽ ngôi bất đối xứng
  • Tóc có kết cấu bất quy tắc.

Trong thời gian ngồi nhà chờ đến lúc các tiệm cắt tóc mở cửa trở lại, anh em có thể tự chọn cho mình một quả đầu ưng ý, hợp với khuôn mặt đàn ông Việt theo các kiểu tóc ngắn gọn gàng sau:

1. Tóc giả cua (Kết hợp kiểu cắt Buzz cut và Shape Up)

Nếu muốn có một cái đầu thật mát mẻ, nhẹ nhõm và quan trọng nhất là không phải tốn công chăm sóc hay tạo kiểu thì kiểu tóc giả cua này sẽ là lựa chọn hợp lý. Đây sẽ càng là kiểu tóc đo ny cho những anh em nào có mái tóc lõm.

Anh em nào chưa nhận biết được kiểu đầu cua là thế nào thì hãy tạm hiểu đây là kiểu tóc ngắn bao quanh. Kiểu tóc cua thường được đưa ra bằng tông đơ điện, đồng thời sử dụng rung buzz cut trên đỉnh tóc đến một độ dài nhất định tùy theo ý thích.

Với kiểu tóc này, anh em có thể chọn mở rộng sang hai bên hoặc kết hợp với độ phai thấp, trung bình hoặc cao.

3-kieu-toc-nam-ngan-hop-voi-khuon-mat-dan-ong-Viet-cu-xuong-toc-la-phong-do-ngoi-ngoi

2. Kiểu tóc tỉa cắt lớp (Short Textured)

Kiểu tóc tỉa cắt lớp phù hợp với hầu hết các dạng khuôn mặt đậm chất châu Á, đem đến vẻ đẹp thời trang và chất phóng khoáng cho nam giới. Đó là lý do kiểu tóc này ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam.

Kiểu tóc này có 2 biến thể chính là Textured Crop và Textured Hàn Quốc. Nhưng theo thời gian và biến đổi của thời trang tóc, hiện nay kiểu textured quiff hay textured side part lại phổ biến hơn cả.

Khi chọn kiểu tóc này, cần nhớ một điều này: Chất tóc của đàn ông Việt không được dài và dày, thêm vào đó là phom đầu và phong cách mỗi người khác nhau nên cần phải cân nhắc kỹ khi chọn kiểu Textured dài uốn lọn hay Textured ôm sát mang tai.

3-kieu-toc-nam-ngan-hop-voi-khuon-mat-dan-ong-Viet-cu-xuong-toc-la-phong-do-ngoi-ngoi

Nếu anh em còn mơ hồ về kiểu textured thì đơn giản chỉ cần hiểu đây là một hiệu ứng phân lớp tóc nhờ kỹ thuật tỉa cắt lớp, tạo thành nhiều lọn đen chéo và có trật tự.

3. Kiểu tóc mái nam (Hipster Fringe thẳng với Fade thấp)

Một số anh em vốn giản dị, chỉ muốn đầu tóc gọn gàng và trông coi dễ một chút chứ không muốn nổi bần bật trước đám đông nên không thích hợp với những kiểu tóc như quiff, pompadour hay Faux Hawk và Comb Over.

Với số anh em này, kiểu tóc nhấn vào phần mái kiểu Hipster Fringe thẳng với Fade thấp tinh tế sẽ đem lại vẻ đẹp nam tính và đơn giản cần thiết. Đây là kiểu mái thẳng tự nhiên và sự mờ dần ở hai bên, phần mái không quá dài nhưng cũng không quá ngắn.

3-kieu-toc-nam-ngan-hop-voi-khuon-mat-dan-ong-Viet-cu-xuong-toc-la-phong-do-ngoi-ngoi

Nếu muốn gọn nhẹ hơn, với kiểu tóc Fringe, anh em có thể chọn kiểu Fringe mini với kết cấu gọn nhẹ. Tuy nhiên, kiểu tóc này không dễ phù hợp với mọi kiểu khuôn mặt.

Hy vọng với 3 kiểu tóc nam ngắn gọn gàng hợp với khuôn mặt đàn ông Việt trên đây, anh em có thể tự xoay sở tạo kiểu tóc cho mình trong thời gian chờ đợi nhé!

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê