3 hành vi của bố khiến con càng lớn càng nổi loạn

3 hành vi của bố khiến con càng lớn càng nổi loạn

Đứa trẻ nào cũng xem bố là chỗ dựa an toàn, còn mẹ là nơi để xoa dịu. Do đó nếu như bố không biết cách, trẻ sẽ rất dễ nổi loạn trong tương lai

Trong cuộc sống thực, không khó để nhận thấy rằng mỗi khi một đứa trẻ bị sai, đầu tiên nó sẽ tìm kiếm sự an ủi của mẹ, mỗi khi đứa trẻ bị chỉ trích và buộc tội, nó sẽ lấy cha làm lá chắn đầu tiên. Vì vậy, những lời nói và hành vi của bố có thể ảnh hưởng đến hành vi và tính cách của trẻ, cả tốt lẫn xấu.

Nhưng không phải ai làm cha cũng đã học cách làm gương và nuôi dạy con. Những hành vi kiểu này của bố sẽ khiến con ngày càng nổi loạn hơn.

3-hanh-vi-cua-bo-khien-con-cang-lon-cang-noi-loan

1. Người cha không tôn trọng vợ sẽ khiến con mình không tôn trọng bất cứ ai

Trong thế giới của trẻ thơ, mẹ là thế giới riêng của chúng, người luôn vỗ về và che chở con. Nếu bố không tôn trọng mẹ thì trong mắt trẻ cũng tương đương với việc không tôn trọng thế giới. Con cái cũng sẽ vô tình dùng thái độ của cha đối với mẹ để đối xử với mọi người xung quanh. Những đứa trẻ lớn lên trong gia đình mà bố không tôn trọng mẹ sẽ không chỉ kiêu ngạo mà còn rất bướng bỉnh, không chịu nghe lời ai.

2. Một người cha nóng tính sẽ khiến trẻ thích chống lại tất cả

Nếu một ông bố luôn tỏ ra mất bình tĩnh trước mặt con cái và thích đè nén đứa trẻ bằng những cảm xúc và giọng điệu tức giận của mình, thì trái tim đứa trẻ cũng sẽ tràn đầy sự tức giận giống như người cha của mình. Nhưng vì trẻ còn nhỏ nên chỉ có thể đè nén bất mãn trong lòng. Để trút sự phản kháng trong lòng, trẻ sẽ cố tình làm những việc mà người lớn không thích, cố tình chọc tức người lớn.

3-hanh-vi-cua-bo-khien-con-cang-lon-cang-noi-loan

3. Một người cha dùng đòn roi để trừng phạt không khiến con sợ mà ngược lại, trẻ sẽ ghét bố

Đứa trẻ nào cũng có phần sợ bố, có thể nói hình ảnh oai phong của người cha luôn hiện diện trong suy nghĩ con. Nếu người cha không biết trân trọng hình ảnh này, có điều gì không hài lòng lại quát nạt, trừng phạt bằng đòn roi thì sẽ khiến trẻ chống đối, ghét bố. Việc con cái mắc lỗi luôn không thể tránh khỏi, các ông bố hãy kiên nhẫn, nếu không con sẽ ngày càng vô kỷ luật khi lớn lên.

3-hanh-vi-cua-bo-khien-con-cang-lon-cang-noi-loan

Một đứa trẻ nổi loạn luôn ôm trong người những tổn thương khó lành. Thay vì để nhận ra rồi mới bắt đầu sửa chữa, các ông bố hãy dùng tình thương để dạy dỗ con.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê