3 đặc điểm của người cha vô trách nhiệm: Vợ tủi thân, con không hạnh phúc

3 đặc điểm của người cha vô trách nhiệm: Vợ tủi thân, con không hạnh phúc

Một người cha vô trách nhiệm sẽ có 3 đặc điểm này

Trong quá trình con cái lớn lên, vai trò của cha mẹ là rất quan trọng, sự thiếu quan tâm của một trong hai bên sẽ gây ra những tác hại lớn cho trẻ.

Trên đời hiếm có người mẹ nào lại không yêu thương con cái, tuy nhiên vẫn còn có rất nhiều ông bố khiến vợ con mình buồn, dưới đây là 3 đặc điểm của một ông bố vô trách nhiệm phổ biến nhất.

1. Ông bố vô tư

Dù đã làm cha nhưng dường như ông bố này chưa hiểu được trách nhiệm trụ cột của mình trong gia đình. Từ việc lo lắng, dạy dỗ, kèm cặp con học hành đến chơi cùng trẻ dường như trở thành một điều rất hiếm hoi.

3-dac-diem-cua-nguoi-cha-vo-trach-nhiem

Khi người vợ nhờ vả, các ông bố này thường kiếm cớ bận việc, bỏ đi chỗ khác, không san sẻ với vợ việc nhà. Một người cha như vậy thực sự rất vô tâm.

2. Người cha không gần gũi con cái

Đặc điểm thứ 2 của người cha vô trách nhiệm là không gần gũi con cái. Có một số ông bố, có thể vì không thích trẻ con, hoặc không biết cách hòa đồng với con, khi con hỏi về vấn đề gì, họ chỉ nói: “Đi hỏi mẹ đi”.

3-dac-diem-cua-nguoi-cha-vo-trach-nhiem

Kể cả khi các ông bố không quá bận rộn, họ cũng chỉ dành thời gian cho việc giải trí của bản thân, lâu dần trẻ sẽ không có khái niệm về cha, hễ gặp chuyện gì thì chỉ tìm mẹ, những đứa trẻ như vậy sẽ có nhiều khiếm khuyết trong quá trình trưởng thành.

3. Người cha bạo lực

Có câu nói, tình yêu của cha dành cho con nghĩa là yêu mẹ. Cha mẹ có hòa thuận trong cuộc sống hay không sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách của đứa trẻ.

Nếu đứa trẻ lớn lên trong môi trường gia đình êm ấm và hòa thuận, tâm lý của đứa trẻ sẽ phát triển cả về trí tuệ cảm xúc và hành vi.

3-dac-diem-cua-nguoi-cha-vo-trach-nhiem

Ngược lại, nếu đứa trẻ lớn lên trong môi trường thường xuyên cãi vã và cha thường xuyên đánh đập, mắng mỏ mẹ thì tâm lý của đứa trẻ sẽ bị bóp méo. Một người cha vô trách nhiệm như vậy sẽ khiến vợ mình luôn tủi thân, đau khổ, con cái sẽ không còn hạnh phúc.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê