3 cách các bố tập thể dục ngay cả lúc đang phụ vợ việc nhà

3 cách các bố tập thể dục ngay cả lúc đang phụ vợ việc nhà

Kết hợp tập thể dục với làm việc nhà, không chỉ khiến vợ vui mà các bố còn có thể cải thiện sức khỏe.

Theo số liệu y tế, 70% các bệnh mãn tính mà nhiều người mắc phải hiện nay đều liên quan đến việc ít vận động lâu ngày. Điều này liên quan nhiều yếu tố khách quan như làm việc văn phòng ngồi cả ngày, bận rộn không có thời gian tập luyện hoặc do nơi ở không có chỗ tập luyện.

Để cải thiện sức khỏe, các bố có thể tranh thủ tập luyện thể dục thể thao mọi lúc mọi nơi. 3 công việc nhà dưới đây có thể thay thể các bài tập thể dục, vận động xương khớp, căng cơ dành cho các bố có ít thời gian rảnh.

Giặt quần áo bằng cả hai tay

3-cach-cac-bo-tap-the-duc-ngay-ca-luc-dang-phu-vo-viec-nha-1

Giờ hầu như nhà nào cũng có máy giặt, không thì mang đi tiệm giặt nên các bố hầu như không quen với việc giặt quần áo bằng tay nữa. Tuy nhiên, việc giặt bằng tay lại mang đến nhiều lợi ích sức khỏe.

Theo Đông y thì tay nằm ở cuối cơ thể, lượng máu cung cấp tương đối ít, là nơi kinh mạch của cơ thể dễ bị tắc nghẽn. Giặt quần áo không chỉ có thể thúc đẩy tuần hoàn ngoại vi của bàn tay, còn kích thích các huyệt đạo trên bàn tay, giúp thông suốt kinh mạch của bàn tay.

6 trong số 12 đường kinh mạch của cơ thể con người được phân bố trên bàn tay. Sự thông suốt của đường kinh mạch trên bàn tay có liên quan đến sức khỏe của các cơ quan nội tạng. Do đó, các bố có thể lôi tất, áo sơ mi, đồ mặc nhà ra giặt để tranh thủ tập thể dục, quần áo cũng bền hơn khi được giặt tay.

Lau cửa sổ

3-cach-cac-bo-tap-the-duc-ngay-ca-luc-dang-phu-vo-viec-nha-2

Một trong những cách vừa tập thể dục vừa làm việc nhà đó là phối hợp cơ thể khi lau cửa sổ. Khi lau tủ cao hoặc cửa sổ, các bố có thể kiễng chân, đưa tay lên cao nhất có thể và lau xen kẽ.

Khi duỗi tay hết mức có thể, cả cơ thể được kéo giãn và hình thành động tác căng cơ. Động tác này có thể kích thích hệ thống mạch máu, các cơ hai bên cơ thể. Lau cửa sổ mỗi ngày với việc kiễng chân, vươn tay rất có lợi cho việc điều hòa lá lách, dạ dày và túi mật.

Lau sàn tư thế quỳ

3-cach-cac-bo-tap-the-duc-ngay-ca-luc-dang-phu-vo-viec-nha-3

Một trong những dấu hiệu lão hóa sớm là ở chân, cụ thể là sức bền ở đầu gối. Đầu gối không phải là bộ phận thường xuyên bị chấn thương nhất trên cơ thể nhưng lại là khớp yếu nhất và đòi hỏi nhiều sức lực nhất.

Nguyên nhân là do đầu gối thường chịu toàn bộ trọng lượng cơ thể, đồng thời phải chịu sức lớn khi di chuyển. Việc lau sàn nhà bằng giẻ, chân quỳ dưới sàn có thể tác động đến khớp hang, khớp cổ chân và khớp gối. Điều này sẽ giúp các khớp được vận động linh hoạt hơn.

3 bài tập kết hợp việc nhà này thích hợp cho cả nam và nữ nên các bố có thể rủ vợ làm cùng, vừa gia tăng tình cảm mà còn khỏe mạnh cả đôi.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê