3 bước bảo vệ da tối giản cho đàn ông

3 bước bảo vệ da tối giản cho đàn ông

Nhiều anh em quan niệm rằng, ai mà để mặc không thèm chăm sóc da thì da láng mượt mịn màng, ai bảy lần bảy bước dưỡng mỗi ngày có khi chẳng đẹp bằng.

Thật sự thì nhiều quý ông do cơ địa nên mỗi ngày rửa mặt một lần cũng đủ đẹp da. Tuy nhiên, quan niệm hữu xạ tự nhiên hương ngày càng thay đổi khi môi trường càng lúc càng ô nhiễm, lối sống của con người càng ngày càng ít lành mạnh.

Như với bất cứ điều gì chúng ta làm và mong đợi kết quả, chăm sóc da đòi hỏi sự nhất quán. Nhưng phát triển một thói quen có vẻ khó khăn nếu anh em không biết phải bắt đầu tư đâu. Tiến sĩ William Kwan , bác sĩ da liễu tại San Francisco, California, cho rằng, dưới đây là ba bước quan trọng nhất mà đàn ông thường bỏ qua.

1. Làm sạch

Một điều mà các chàng trai đã đúng là không dùng sữa rửa mặt mỗi sáng. Điều này là do rửa quá nhiều có thể làm hỏng lớp dầu tự nhiên của da.Nhưng điều này chỉ hiệu quả nếu anh em làm sạch da hàng đêm. Kwan khuyên nên sử dụng sữa rửa mặt tạo bọt nhẹ trước khi cạo râu để giúp giảm dầu trên bề mặt. Có thể xen kẽ hàng ngày giữa sữa rửa mặt tẩy tế bào chết, tất nhiên là áp dụng trước khi đi ngủ. Nếu có làn da dầu, anh em có thể dùng khăn nóng để lau mặt vào buổi sáng, sau đó vỗ nhẹ lại với nước lạnh.

3-buoc-bao-ve-da-toi-gian-cho-dan-ong

2. Chăm sóc da

Da của chúng ta mất đà, hồi theo thời gian, do sự sản sinh các gốc tự do. Nguyên nhân da đàn ông lão hóa thường là tiếp xúc với ô nhiễm không khí, khói thuốc lá, hóa chất công nghiệp, tia UV.. Với các bước dưỡng da đơn giản, điều anh em cần là một loại serum chống oxy hóa, chẳng hạn như vitamin C, nên sử dụng vào buổi sáng, sau khi cạo râu. Các bước đơn giản nhất là Toner (hoặc nước dưỡng sau khi cạo râu) – Serum – Kem dưỡng ẩm.

Với đàn ông trên 30, tiến sĩ Kwan đề xuất một loại serum có chứa retinol vào ban đêm. Retinol giúp làm phẳng các đường nhăn và nếp nhăn. Và hạn chế dùng điện thoại, máy tính sau khi dùng sản phẩm có chứa retinol nhé.

3-buoc-bao-ve-da-toi-gian-cho-dan-ong

3. Dưỡng ẩm và bảo vệ

Vào buổi sáng, thay vì dùng kem dưỡng, kem chống nắng, hãy dùng một loại kem dưỡng ẩm có tác dụng chống nắng, ít nhất có SPF 30, cho dù làm việc trong nhà đi nữa. Vào ban đêm, hãy chọn một loại kem dưỡng ẩm nhẹ nếu da quá khô, còn không thì không cần phải dùng. Dưỡng ẩm cũng giống như uống nước, chỉ nên làm khi cảm thấy thiếu.

Cách chọn sản phẩm, dưới đây là một vài thông tin quan trọng:

- Biết da mình thuộc loại nào: Thông thường đàn ông có xu hướng có làn da nhờn và dày, chủ yếu là do tác động của testosterone. Nhưng nếu anh em có làn da khô và bong tróc, hãy tìm kiếm các sản phẩm giải quyết vấn đề đó. Đối với da khô, tiến sĩ Kwan khuyên anh nên dùng sữa rửa mặt dạng kem và kem dưỡng ẩm chuyên sâu. Và nếu có làn da nhạy cảm, hãy chọn sản phẩm liệt kê càng ít thành phần càng tốt.

- Đừng chỉ tìm kiếm sản phẩm dành cho nam giới: Nhiều sản phẩm chăm sóc da thường phù hợp cho cả nam và nữ. Đừng giới hạn bản thân trong các dòng chăm sóc da dựa trên bao bì. Nếu muốn tránh mùi hương, hãy tìm các sản phẩm không có mùi thơm.

3-buoc-bao-ve-da-toi-gian-cho-dan-ong

- Dùng thử: Nếu có thể, hãy mua sản phẩm từ một cửa hàng cho phép trả hàng hoặc bắt đầu với hàng mẫu.

Thị trường dành cho các sản phẩm nam giới dự kiến sẽ tăng lên hơn 60 tỷ đô la vào cuối thập kỷ này. Chỉ số đó sẽ cho anh em biết rằng nhiều chàng trai đang chú ý đến việc chăm sóc da nhiều hơn.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê