3 bí quyết giúp các ông bố hiện thực hóa kế hoạch nghỉ hưu nhàn

3 bí quyết giúp các ông bố hiện thực hóa kế hoạch nghỉ hưu nhàn

Dù đã ngấp nghé 40 mới nghĩ đến kế hoạch nghỉ hưu, nhưng chưa bao giờ là muộn, nếu như bạn có kế hoạch chạy nước rút để về đích sớm hơn.

Khi nói đến tiết kiệm để nghỉ hưu, bạn có thể bắt đầu càng sớm càng tốt mặc dù vẫn có thể đạt được mục tiêu tiết kiệm khi nghỉ hưu nếu bắt đầu muộn hơn. Để đạt được mục tiêu nghỉ hưu an nhàn như mong muốn, không lo lắng về tài chính, từ bây giờ, các ông bố phải có các khoản gom góp nhiều hơn trước đây.

Ngoài số tiền tiết kiệm tăng lên bằng cách hạn chế các danh mục chi tiêu không cần thiết, bố còn có rất nhiều cách để có được cuộc sống hạnh phúc hạnh phúc, vui khỏe sau khi nghỉ hưu. Dưới đây là một số tác động của việc trì hoãn các khoản gom góp cho kế hoạch nghỉ hưu dù chỉ một năm của các chuyên gia tài chính nổi tiếng của Mỹ vạch ra.

3-bi-quyet-giup-cac-ong-bo-hien-thuc-hoa-ke-hoach-nghi-huu-nhan-1

Bố sẽ phải góp nhiều hơn để đạt được mục tiêu của mình

Mặc dù tiết kiệm bất kỳ khoản tiền nào cũng là điều tốt, nhưng lý do chính khiến bạn muốn bắt đầu góp vào kế hoạch nghỉ hưu sớm là để tận dụng lãi suất kép. Bạn càng có nhiều thời gian để tận hưởng sức mạnh của lãi kép thì bạn càng có lợi khi bắt đầu rút tiền từ tài khoản hưu trí của mình. Tác động của lãi kép sẽ mạnh hơn trong một khoảng thời gian dài hơn, nhưng ngay cả một năm trì hoãn gom góp, bạn cũng sẽ khó đạt được mục tiêu đề ra.

Ví dụ:

Hiện tại bạn đang 35 tuổi và muốn nghỉ hưu ở tuổi 65

Bắt đầu đóng góp ở tuổi 35

Kiếm lợi nhuận hàng năm 8%

Gom góp 100.000.000 mỗi năm.

Theo kịch bản này, bạn sẽ cho trứng vào một rổ. Nhưng nếu bạn chờ đợi vào số tiền đóng bảo hiểm xã hội hàng năm, đến khi nghỉ hưu có thể số tiền bạn nhận được, dù sống tiết kiệm lắm cũng chỉ đủ trong vài năm. Nhưng nếu bạn đem số tiền tiền tích lũy được hàng tháng để đầu tư và thu lợi nhuận hàng tháng, bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến viễn cảnh nghỉ hưu an nhàn.

Bạn không thể tiết kiệm

3-bi-quyet-giup-cac-ong-bo-hien-thuc-hoa-ke-hoach-nghi-huu-nhan-2

Tiết kiệm là điều khó thực hiện. Nếu như bạn không thực hiện nghiêm túc việc lập sổ tiết kiệm và đóng góp vào đó một số tiền nhất định mỗi tháng bạn khó có thể đạt được mục tiêu nghỉ hưu như mong muốn. Đây là lý do các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên gửi tiền vào quỹ hưu trí sau mỗi kỳ lương.

Điều này trái ngược trực tiếp với những gì nhiều người làm với tiền lương của họ, đó là tiêu hết số tiền đó trước và sau đó đóng góp vào khoản tiết kiệm với số tiền còn lại.

Lập chi phí ngân sách dài hạn

Một số chi phí phải được lên kế hoạch trước nhiều năm. Nếu muốn mua một chiếc xe hơi, tốt nhất nên tiết kiệm tiền thay vì vay mượn. Nếu bạn không có mục tiêu dài hạn, bạn có nguy cơ tiêu hết tiền tiết kiệm hoặc đi vay.

Nobori Norio - Chuyên gia tài chính cho biết, muốn tích lũy tiền bạc phải có mục tiêu cụ thể và con số không được quá xa vời "Việc quan trọng nhất là tiết kiệm. Sau đó mới có thể tiến hành đầu tư để tài sản tăng lên". Dù bạn có kế hoạch nghỉ hưu ở tuổi sau 30 bạn vẫn có thời gian để thực hiện chúng, nếu có kế hoạch rõ ràng và nghiêm túc thực hiện chúng.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê