14 thói quen ngăn anh em trở thành triệu phú

14 thói quen ngăn anh em trở thành triệu phú

Có ai dự định trở thành triệu phú không? Trước khi bắt đầu xây dựng sự nghiệp riêng của mình, các anh em nên học cách từ bỏ một số thói quen xấu sau:

1. Ngủ không điều độ

Nếu trưa trờ trưa trật mới thức dậy và làm việc từ 12 giờ trở lên mỗi ngày để bù lại việc dậy trễ thì tốt nhất anh em nên từ bỏ thói quen này. Những người thành công thường thức dậy sớm, họ có thể bắt đầu công việc sớm, cập nhật tin tức, trả lời email và tập thể dục.

14-thoi-quen-ngan-anh-em-tro-thanh-trieu-phu

2. Bỏ bê sức khỏe

Nếu không khỏe mạnh, chúng ta sẽ mệt mỏi, kém năng suất, căng thẳng hơn và dễ bị ốm. Một cơ thể kém khỏe mạnh khó lòng nghĩ ra được điều gì sáng suốt.

3. Lười đọc

Những người có tiền đầu tư thời gian và công sức cần thiết để mở rộng kiến thức, cập nhật tin tức và xu hướng trong ngành của họ, học hỏi từ những người khác. Đọc sách báo, tin tức mang lại nhiều góc nhìn khác nhau, cho phép chúng ta đứng ở nhiều quan điểm khác nhau khi giải quyết vấn đề.

4. Dựa vào một nguồn thu nhập duy nhất

Những người có nhiều tiền có một số nguồn thu nhập. Điều đó có nghĩa là đối với những người khao khát giàu có, chúng ta phải đầu tư một phần thu nhập của mình để trả nợ, dự trữ cho việc nghỉ hưu và đầu tư.

5. Không đặt ngân sách

Mọi người đều cần tạo ra một ngân sách và gắn bó với nó, nhưng thật không may, có nhiều người không làm như vậy. Vì họ không thể biết liệu mình có đang chi tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được hay không, nên điều này thường dẫn đến các vấn đề tài chính.

14-thoi-quen-ngan-anh-em-tro-thanh-trieu-phu

7. Không chú ý đến những khoản chi nhỏ

Anh em có thể nghĩ rằng chi 25 ngàn mỗi ngày cho một ly cà phê không ảnh hưởng gì. Điều tương tự cũng xảy ra với tư cách thành viên phòng tập thể dục trị giá chục triệu mà chúng ta hiếm khi sử dụng. Tuy nhiên, mặc dù thực tế là những thứ này chỉ là những khoản chi phí nhỏ, nhưng cộng lại cũng là một khoảng kha khá có thể tiết kiệm được.

8. Không tuân theo Quy tắc 70/30.

Jim Rohn, một trong những nhân vật tầm cỡ trong giới tài chính đưa ra công thức đạt tới sự giàu có như sau: "Sau khi đóng thuế, hãy học cách sống với 70 phần trăm thu nhập, điều quan trọng là bạn phải phân bổ 30 phần trăm còn lại sau đó như thế nào." Rohn gợi ý nên dành một phần ba cho tổ chức từ thiện, một phần ba cho các khoản đầu tư cổ phiếu và một phần ba cuối cùng cho các khoản tiết kiệm.

9. Uống rượu và đánh bạc

Thành công về tài chính cần có thời gian, sự chủ động và đòi hỏi nỗ lực không ngừng. Những người chơi cờ bạc bị ảo tưởng rằng có một con đường tắt dẫn đến thành công. Thay vào đó, các triệu phú có thói quen theo đuổi ước mơ và mục tiêu của họ. Mặt khác, uống quá nhiều rượu sẽ làm tổn hại trí nhớ, sự minh mẫn.

10. Xem ti vi quá nhiều

"Người giàu có tivi nhỏ và thư viện lớn. Người nghèo có thư viện nhỏ và tivi lớn", Zig Ziglar từng nói. Những người giàu có thích đọc sách, tập thể dục hoặc giáo dục bản thân hơn là lãng phí thời gian xem tivi.

14-thoi-quen-ngan-anh-em-tro-thanh-trieu-phu

11. Dễ hài lòng với mọi thứ

Nhiều người không chấp nhận rủi ro và thoát ra khỏi vùng an toàn của mình, nhưng luôn than rằng họ chẳng có cơ hội làm giàu. Nếu Bill Gates, Richard Branson, Larry Ellison và Warren Buffet đều hài lòng với tất cả mọi thứ, nhân loại sẽ không bao giờ biết họ là ai.

12. Không đặt mục tiêu hàng ngày

Việc đặt ra các mục tiêu hàng ngày giúp ưu tiên từ việc quan trọng nhất đến ít quan trọng nhất. Ưu tiên có nghĩa là làm những gì thực sự quan trọng.

13. Suy nghĩ tiêu cực

Thành công lâu dài chỉ có thể đạt được khi chúng ta có một tư duy tích cực.

14. Bao biện

Những lời bào chữa là một trong những trở ngại lớn nhất để trở nên thành công và giàu có. Hãy ngừng bào chữa và bắt đầu làm việc.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê