11 điều tự trắc nghiệm để biết bản thân thích hợp làm bố

11 điều tự trắc nghiệm để biết bản thân thích hợp làm bố

Làm bố là một vai trò mới cần có sự chuẩn bị tốt về tâm lý, tài chính và phải cân nhắc nhiều yếu tố khác nữa...

Có con là điều vô cùng tuyệt vời nhưng cũng rất hệ trọng. Vì thế, những cặp vợ chồng đang chuẩn bị sinh con luôn phải thận trọng xem xét và đánh giá liệu đây có phải là thời điểm thích hợp để làm bố chưa. Dưới đây, 11 dấu hiệu sẽ cho bạn câu trả lời:

1. Bạn thích trẻ con

Bạn luôn quan sát những cặp đôi có trẻ nhỏ và cảm thấy thích thú với chúng. “Nhìn má nó kìa, chỉ muốn bấu một cái” hay “Đáng yêu thế trời ơi”, nếu bạn phản ứng như thế khi nhìn thấy trẻ con, hẳn là bạn đang bắt đầu muốn nuôi một đứa trẻ rồi.

2. Sức khỏe cho phép

Muốn có con, bạn phải chuẩn bị sức khỏe thật tốt thì quá trình mang thai mới diễn ra suôn sẻ. Nếu bạn đã sẵn sàng mọi thứ thì vai trò làm bố sẽ rất thích hợp với bạn.

3. Bạn tận hưởng thời gian ở một mình

Khi rảnh rỗi, nhiều người muốn dành thời gian cho bạn bè, đến những nơi đông người xả stress. Nhưng bạn lại tận hưởng không gian riêng và có thể thư giãn bất cứ lúc nào. Đó là điều bạn cũng phải dần làm quen khi trở thành ông bố thực thụ.

11-dieu-tu-trac-nghiem-de-biet-ban-than-thich-hop-lam-bó

Bạn chỉ muốn tận hưởng thời gian thư giãn một mình.

4. Bạn không ngại tắm, thay tã, cho con bú bình

Việc thay tã, ru con ngủ, tắm rửa, massage cho con,...thật khó với những người lần đầu làm bố. Tuy nhiên, nếu đã từng nghĩ đến việc đó mà vẫn cảm thấy con cái là trên hết thì bạn đã sẵn sàng làm bố rồi.

5. Bạn là người kiên nhẫn

Sau khi trông đứa cháu quậy phá, bạn vẫn yêu và muốn dành thời gian với chúng thì rất thích hợp làm bố. Làm bố, bạn phải kiên nhẫn vì trẻ hay làm những điều không theo một quy tắc nào cả. Nếu chịu đựng được, quãng đường làm bố sẽ dễ dàng hơn đấy.

6. Bạn không dùng đồ có màu trắng

Các bố thường thích đồ dùng màu tối như nâu, gỗ. Khi có trẻ, ngôi nhà sẽ như “bãi chiến trường”, đồ dùng màu trắng sẽ dần chuyển sang màu nâu, xanh dương vì bé nôn hoặc nghịch ngợm. Nếu đang sử dụng đồ dùng màu trắng thì bạn vẫn chưa sẵn sàng làm bố đâu.

7. Bạn sẵn sàng dành trọn cuộc đời cho người khác

Quyết định sinh con là bạn đang thực hiện một cam kết lâu dài. Bạn không chỉ nuôi một đứa trẻ trong những năm tháng thơ ấu đến tuổi thiếu niên mà còn bên chúng khi trưởng thành. Thậm chí, khi con kết hôn, bạn cũng không thể tách rời chúng.

8. Bạn sống trách nhiệm và biết chăm sóc bản thân

Nuôi dạy con cái là trách nhiệm lớn của mỗi người. Vì thế, bạn cần chăm sóc tốt cho mình trước, có trách nhiệm với những quyết định của mình. Nếu gặp khó khăn trong việc quản lý thời gian thì có thể bạn chưa sẵn sàng để làm bố.

9. Bạn không ngại chia sẻ

Thay vì tụ tập bạn bè ăn nhậu sau giờ làm hay mua đồ ăn tối cho bản thân, bạn đã có những thói quen nghĩ đến người khác, làm việc gì cũng để bố mẹ và gia đình. Đó chính là phẩm chất của một người phụ huynh.

3-nguyen-nhan-khien-dan-ong-cham-chi-may-cung-khong-the-phat-len

Bạn luôn nghĩ cho người khác là tuýp người thích hợp để làm bố.

10. Bạn tự ý thức tiết kiệm chi tiêu hợp lý

Bạn biết tiết kiệm và chuẩn bị các khoản dự phòng. Vì nó đỡ đần chi phí gia đình và giúp bạn chăm sóc con trọn vẹn, đủ đầy. Vì mọi thứ liên quan đến em bé như tã, sữa, quần áo, Bảo hiểm y tế, tiêm chủng,...đều cần đến tiền.

11. Bạn phải làm bài tập về nhà và dự các buổi biểu diễn ở trường

Không phải ai cũng thấy thoải mái khi giúp con làm bài tập về nhà hay tham gia hòa nhạc ở trường cùng con. Bạn phải chắc rằng, mình chịu được những phiền toái này.

Muốn biết mình đã thích hợp làm bố hay chưa cứ thử làm trắc nghiệm, nhận biết qua các dấu hiệu trên. Nếu thấy mình đã đáp ứng đủ và đang mong có con thì cứ thế mà “triển” nhé. Chúc bạn thành công với vai trò mới trong gia đình!

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê