10 tiêu chuẩn vàng của người đàn ông khỏe mạnh, đạt hơn 6 bác sĩ cũng ghen tị

10 tiêu chuẩn vàng của người đàn ông khỏe mạnh, đạt hơn 6 bác sĩ cũng ghen tị

Nếu đạt được 6/10 tiêu chuẩn này thì dù 35, 40 tuổi các bố vẫn có sức lực dồi dào, tráng kiện như thời trai tráng.

Các bố là trụ cột của gia đình và sức khỏe của các bố là nền tảng hạnh phúc và hòa thuận trong gia đình. Nhưng hiện nay các bố cũng không dễ dàng gì, áp lực từ công việc, cuộc sống, các mối quan hệ khiến đàn ông dễ bị suy kiệt sức khỏe.

Có 10 tiêu chuẩn đánh giá người đàn ông khỏe mạnh, đạt được 6/10 xem như rất tốt. Còn nếu dưới 6 thì các bố cần có sự điều chỉnh kịp thời để cơ thể luôn khỏe mạnh.

1. Sức khỏe răng miệng

Sức khỏe răng miệng phản ánh sức khỏe của thận theo quan niệm Đông y, răng chắc khỏe là sức khỏe tốt. Răng lung lay, đau nhức, sâu răng, viêm lợi, nha chu là biểu hiện sức khỏe không tốt.

10-tieu-chuan-vang-cua-nguoi-dan-ong-khoe-manh-dat-hon-6-bac-si-cung-ghen-ti

Ảnh minh họa. Nguồn: mensfashionmagazine

2. Tóc khỏe, không khô, rụng hoặc bạc

Chỉ cần cơ thể khỏe mạnh thì tóc sẽ đầy sức sống, đen, chắc khỏe và dày. Ngược lại, sức khỏe có vấn đề tóc sẽ yếu, dễ gãy rụng và dễ bạc.

3. Trí nhớ tốt

Nếu có dấu hiệu hay quên, kém tập trung, đầu óc mệt mỏi, làm việc thiếu hiệu quả thì các bố nên xem lại. Ngược lại trí nhớ tốt, tinh thần sáng suốt, minh mẩn chính là biểu hiện sức khỏe tốt.

4. Sức bền mạnh mẽ

Theo kết luận của các nhà nghiên cứu Thụy Điển, một người đàn ông khỏe mạnh có thể đi bộ 3km trong 28 phút, tương đương với đi 134 bước mỗi phút với sải chân bình thường.

10-tieu-chuan-vang-cua-nguoi-dan-ong-khoe-manh-dat-hon-6-bac-si-cung-ghen-ti

Ảnh minh họa. Nguồn: twitter

5. Chức năng phổi

Người có phổi khỏe thì dung tích phổi lớn, trao đổi khí ở phổi tốt, lồng ngực phát triển tốt, thở mạnh, thở chậm và sâu. Khoảng 10 nhịp thở/phút là có thể đáp ứng đủ nhu cầu oxy của cơ thể.

6. Trái tim

Một trái tim khỏe mạnh có cơ tim phát triển tốt và thể tích tim lớn, sự khỏe mạnh thể hiện qua nhịp tim. Trong những trường hợp bình thường, số nhịp tim mỗi phút của nam giới là từ 60 - 90.

7. Huyết áp

Nhiều người nghĩ càng lớn tuổi thì huyết áp sẽ tăng nhẹ là điều bình thường. Tuy nhiên đây là cách hiểu chưa đúng. Huyết áp dù 30, 40, 50 tuổi thì tốt nhất đều nên nằm trong khoảng 90-140 mm/Hg.

8. Trạng thái tinh thần

Cảm xúc ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất. Buồn bã, lo lắng, sợ hãi hoặc trầm cảm quá mức có thể gây tổn hại trực tiếp đến các cơ quan nội tạng. Buồn bã quá mức có thể hại phổi, suy nghĩ quá mức có thể hại tim và lá lách, xúc động mạnh có thể hại tim, nóng tính thì hại gan. Người đàn ông khỏe mạnh là người có thể điều chỉnh cảm xúc tốt.

10-tieu-chuan-vang-cua-nguoi-dan-ong-khoe-manh-dat-hon-6-bac-si-cung-ghen-ti

Ảnh minh họa. Nguồn: bayvoice

9. Sức mạnh cánh tay

Sức mạnh cánh tay của nam giới có thể phản ánh tình trạng chung của cơ thể, đặc biệt là để đánh giá nguy cơ mắc bệnh tim hoặc đột quỵ. Mức chung là chống đẩy liên tục được 10 – 15 cái trở lên thì thể hiện sức bền tay tốt.

10. Sức mạnh của chân

Nếu các bố có thể thực hiện động tác ngồi xổm 19 lần trong 30 giây có nghĩa là lực chân đã đạt tiêu chuẩn. Phương pháp thực hiện là khoanh tay trước ngực, ngồi trên ghế không có tay vịn, hai chân rộng bằng vai.

Tự đứng lên cho đến khi đầu gối thẳng, sau đó ngồi xuống và lặp lại. Sau đó tự tính toán xem có thể làm liên tục được bao nhiêu lần trong nửa phút. Từ 19 lần trở lên là sức khỏe các bố “xịn”, thấp hơn thì nên tập thể dục nhiều hơn.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê